Tổn thương não do ăn gà rán KFC

Tổn thương não do ăn gà rán KFC ảnh 1

Monika và cha rời phiên tòa - Ảnh: APP

Gia đình Monika Samaan cho biết chỉ một ngày sau khi ăn gà rán ở nhà hàng Villawood KFC ở New South Wales, cô bé 7 tuổi đã hôn mê suốt sáu tháng. Sau đó, Monika bị liệt tứ chi do não tổn thương nặng. Monika hiện phải ngồi xe lăn và không nói được.

Trong phiên xử sơ thẩm năm 2010, cha của Monika cho biết vợ chồng ông cùng con trai cũng phải nhập viện vì ói và tiêu chảy sau khi ăn cùng miếng gà rán với Monika. Luật sư của gia đình nạn nhân cáo buộc trong lúc đông khách, nhân viên nhà hàng Villawood KFC đã sử dụng thịt gà rơi dưới đất để phục vụ khách. KFC bác bỏ cáo buộc này và cho biết sẽ kháng án.

Gia đình Monika đã khởi kiện KFC từ năm 2009. Trong tháng 10-2005, 10 người cũng có triệu chứng ngộ độc thức ăn sau khi ăn thức ăn nhanh của Villawood KFC. Năm 2004 và 2006, KFC cũng bị kiện vì quảng cáo gà rán có thể dùng cho ăn kiêng, sử dụng dầu rán có hàm lượng chất béo chuyển hóa cao nhưng lại không có bất cứ khuyến cáo nào cho khách hàng.

Theo Mỹ Loan (Tuổi Trẻ / The Herald Sun)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.