Tổng cục trưởng Đường bộ: Đuổi ngay cán bộ tiêu cực

Tại đây, nhiều DN kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam tháo gỡ những khó khăn về thủ tục trong việc cấp giấy phép lưu hành xe. Đặc biệt DN phản ánh hiện tượng tiêu cực trong việc cấp giấy phép lưu hành xe quá tải, quá khổ, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng.

Bên cạnh đó, các cục Quản lý đường bộ cũng nhận thấy một số vướng mắc khi xem xét cấp giấy phép lưu hành xe. Cụ thể, một số đơn vị chưa hiểu rõ hoặc lúng túng trong việc tính toán tải trọng trục và tổng trọng lượng cho xe chuyên dùng quá tải có khối lượng bản thân và tải trọng trục xe vượt quá quy định. Bên cạnh đó, việc phối hợp giữa đơn vị cấp giấy phép lưu hành xe và các cơ sở đầu nguồn hàng, lực lượng chức năng còn hạn chế dẫn đến công tác kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các nội dung trong giấy phép lưu hành xe của DN còn chưa đạt hiệu quả cao.

Ông Nguyễn Văn Huyện yêu cầu lắp camera tại các điểm cấp giấy phép lưu hành xe trên toàn quốc. Ảnh: VIẾT LONG

Về những vướng mắc về thủ tục, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, yêu cầu các đơn vị sớm có hướng dẫn nhằm tạo điều kiện cấp giấy phép lưu hành xe cho các DN. Đồng thời, ông Huyện yêu cầu các cục Quản lý đường bộ lắp camera để giám sát việc cấp giấy phép lưu hành xe trên nhằm theo dõi và chống hành vi tiêu cực.

"Tôi cũng rất mong DN khi đi xin cấp giấy phép lưu hành xe phải làm việc trực tiếp với nhân viên, không nên qua "". Một giấy phép lưu hành xe mất 3 triệu đồng cho "cò" như phản ánh của DN là điều vô lý. Và nếu một công chức nào có tiêu cực, tôi đuổi ngay..." - ông Huyện khẳng định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm