Tổng thống Brazil nhập viện vì biến chứng từ vết thương bị đâm 3 năm trước

Hãng Reuters đưa tin Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phải nhập viện hôm 3-1 trong tình trạng tắc nghẽn đường ruột và có thể phải tiến hành phẫu thuật vì những biến chứng mới nhất từ vết thương mà ông bị đâm năm 2018.

Ông Bolsonaro cho biết ông bắt đầu cảm thấy không khỏe vào chiều 2-1 sau khi ăn trưa. Các bác sĩ đã đặt một ống thông vào dạ dày ông và cho hay hiện tình trạng của ông đã ổn định và đang cải thiện.

“Nhiều cuộc kiểm tra sẽ được tiến hành trước để xem tôi có cần phẫu thuật hay không đối với tình trạng tắc nghẽn bên trong vùng bụng này” - Tổng thống Brazil viết trên trang Twitter của mình, đăng cùng bức ảnh ông đang giơ ngón tay cái trên giường bệnh.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro giơ ngón tay cái trong khi đang nằm viện do biến chứng từ vết đâm 3 năm trước gây tắc nghẽn đường ruột, ở Sao Paulo, Brazil ngày 3-1. Ảnh: REUTERS

Bệnh viện Vila Nova Star xác nhận rằng Tổng thống Bolsonaro đã được đưa đến đây và nhập viện vào đầu giờ ngày 3-1 với tình trạng tắc nghẽn đường ruột.

"Ông ấy đang trong tình trạng ổn định và đang được điều trị. Hiện tại, không có dự báo nào về việc xuất viện của tổng thống” - đại diện bệnh viện Vila Nova Star thông báo.

Bên ngoài bệnh viện Vila Nova Star, nơi Tổng thống Bolsonaro đang được điều trị chứng tắc nghẽn đường ruột - biến chứng từ việc ông bị đâm 3 năm trước - vào ngày 3-1. Ảnh: REUTERS

Tối cùng ngày, bệnh viện Vila Nova Star cho hay tình trạng của ông Bolsonaro đang tiếp tục có cải thiện và ông ấy đã đi bộ được một chút trong hành lang. 

Bệnh viện nói thêm rằng ông Bolsonaro không bị các triệu chứng sốt hay đau bụng, nhưng vẫn chưa rõ liệu ông có cần phải phẫu thuật hay không.

Bên ngoài bệnh viện Vila Nova Star, nơi Tổng thống Bolsonaro đang được điều trị chứng tắc nghẽn đường ruột - biến chứng từ việc ông bị đâm 3 năm trước - vào ngày 3-1. Ảnh: REUTERS

Đây là lần nhập viện thứ hai của ông Bolsonaro "với các triệu chứng tương tự" kể từ khi ông bị đâm trong một buổi vận động tranh cử hồi tháng 9-2018 và phải trải qua một khoảng thời gian chữa trị.

Trước đó, vào tháng 7-2021, Tổng thống Brazil được đưa đến bệnh viện Vila Nova Star cũng vì chứng tắc ruột sau khi ông trải qua cơn nấc cụt kinh niên.

Tổng thống Bolsonaro lãnh đạo Brazil từ năm 2019 và đang lên kế hoạch tái ứng cử trong cuộc bỏ phiếu dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm nay, theo Reuters.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.