Tổng thống Syria bị tố sát hại 400.000 người

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

"Các anh không thể đi đến đâu bằng cách hậu thuẫn chế độ đã nhẫn tâm sát hại 400.000 người vô tội bằng vũ khí thông thường và vũ khí hóa học" - Foxnews dẫn lời Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nói hôm 30-12, ám chỉ việc Nga can thiệp quân sự vào Syria.

Ông Erdogan cũng cáo buộc các nước "thêm dầu vào lửa" khi hậu thuẫn các chiến binh người Kurd ở Syria, vốn bị Ankara coi là những nhóm khủng bố vì có mối liên hệ với nhóm nổi dậy người Kurd bất hợp pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Erdogan phát biểu trước khi tới Saudi Arabia để gặp quốc vương Salman thảo luận về cuộc nội chiến Syria, về cuộc chiến chống IS cũng như về hợp tác năng lượng. Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng cường đa dạng hóa nguồn năng lượng  kể từ sau vụ rạn nứt với Nga vì vụ bắn rơi phi cơ Su-24 Nga hôm 24-11.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Con ơi, hãy sống!'

'Con ơi, hãy sống!'

(PLO)- “Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi. Tôi cần con trai tôi” – người mẹ Israel ngã gục khóc nấc trong nỗi nhớ mong và lo lắng cho con trai bị Hamas bắt làm con tin đã gần 5 tháng qua.

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

Xung đột Israel-Hamas 25-2: Đàm phán đáng chú ý; Chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Nội các Israel sắp họp bàn về kế hoạch tấn công Rafah; Đàm phán ngừng bắn và phóng thích con tin có bước tiến; Israel tấn công nhiều địa điểm của Hezbollah; Nhóm chuyên gia LHQ kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel.