Tổng thống Trump chống lạm dụng tình dục trong thể thao

Các phiên tòa xử về BS Nasser Larry đã chấm dứt vì mức án tù giam bác sĩ này đã lên đến… 300 năm kể từ năm 2018. Có 350 phụ nữ là những vận động viên tuổi vị thành niên đến những vận động viên trên tuổi vị thành niên đều là những nạn nhân bị “yêu râu xanh” Nasser Larry thực hiện LDTD.

Theo luật mới mà Tổng thống Donald Trump vừa phê chuẩn thì những kẻ bị tố cáo có hành vi LDTD trong môi trường thể thao sẽ bị trừng phạt nặng, gồm tù giam và phạt tiền.

Các nạn nhân là vận động viên thể thao của BS Nasser Larry, kẻ bị kết án 300 năm tù giam. Ảnh: USA TODAY

Buổi lễ phê chuẩn luật chống LDTD trong thể thao của Tổng thống Trump có sự chứng kiến của Ủy ban Olympic và Paralympic của Mỹ. Theo đó, hai cơ quan đại diện thể thao này phải bố trí, tổ chức và giám sát chặt chẽ, nếu để xảy ra tình trạng LDTD vận động viên thì hai cơ quan này phải chịu trách nhiệm liên đới nặng.

Luật trên phần nào làm an lòng các phụ huynh có con em theo các tuyến năng khiếu và đội tuyển trẻ, nhất là môn thể dục dụng cụ. Họ từng rất lo lắng khi giao con em mình tham gia những đợt tập trung, huấn luyện, bị hạn chế thăm và gặp con em mình. Nay thì luật cho phép phụ huynh định kỳ được gặp con em mình khi tập trung dài hạn, đây là một trong những vấn đề mấu chốt được giải quyết vì các bé gái nhỏ chưa có kinh nghiệm sống và dễ bị bắt nạt bởi những ông thầy có suy nghĩ và hành động đen tối.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

MU bị cầm hòa, Arsenal hủy diệt Lens

(PLO)- Ở bảng A Champions League, dù có lợi thế dẫn trước nhưng MU vẫn không bảo toàn được lợi thế trước Galatasaray để rồi ngậm ngùi chia điểm với tỷ số hòa 3-3, trong khi đó ở bảng B, Arsenal khẳng định sức mạnh khi hủy diệt Lens 6-0 để giành vé vào vòng trong sớm.

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

(PLO)-Doanh thu toàn cầu từ thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup, ước tính lần đầu tiên đạt 1 tỉ USD vào năm 2024 nhờ sự bùng nổ về mức độ phổ biến.

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

(PLO)- Man City tiếp tục thị uy sức mạnh tuyệt đối ở bảng G Champions League khi ngược dòng thắng RB Leipzig 3-2, trong khi đó Newcastle chia điểm với PSG với tỷ số 1-1 ở bảng F, cánh cửa đi tiếp của “Chích chòe” đang rất hẹp.

Newcastle – Chelsea: Tiếp đà thăng hoa

Newcastle – Chelsea: Tiếp đà thăng hoa

(PLO)- Chelsea sẽ có chuyến hành quân làm khách đến sân St. James’ Park của Newcastle ở vòng 13 Premier League, với phong độ đang lên cao The Blues muốn giành trọn 3 điểm để kéo dài mạch trận thăng hoa của mình.

Man City - Liverpool: Đại chiến ở Etihad

Man City - Liverpool: Đại chiến ở Etihad

(PLO)- Man City sẽ đối đầu với Liverpool ở vòng 13 Premier League, đây là trận đại chiến của hai đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.