Tổng thống Ukraine phàn nàn phương Tây kích động hoảng sợ nguy cơ Nga tấn công

Hôm 28-1, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky quan ngại về cách đưa tin có vẻ hơi thổi phồng căng thẳng, kích động hoảng sợ của báo chí, chính trị gia phương Tây về nguy cơ Nga tấn công Ukraine, đài RT đưa tin.   

Trong cuộc họp báo lớn có sự góp mặt của nhiều nhà báo quốc tế, Tổng thống Zelensky đặc biệt nhấn mạnh mối quan ngại của ông về cách đưa tin của báo chí và những tuyên bố chính trị liên quan đến việc Nga hiện diện quân sự ở sát biên giới Ukraine.

Ông Zelensky nói: “Bây giờ, chúng tôi không thấy có bất kỳ sự leo thang căng thẳng nào hơn trước đây. Vâng, số lượng quân nhân Nga đã tăng lên nhưng tôi đã đề cập điều này vào đầu năm 2021 khi giới truyền thông và chính trị nói về các cuộc tập trận của Nga”.

Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky. Ảnh: AFP

Tổng thống Ukraine nhấn mạnh: “Sự đưa tin của các phương tiện truyền thông khiến mọi người hiểu là chúng ta đang có chiến tranh, quân đội đã được điều động và lên đường…Đó không phải là sự thật. Chúng tôi không cần sự hoảng sợ này”.

Bên cạnh đó, ông Zelensky cho biết căng thẳng xung quanh Ukraine đã khiến nền kinh tế nước này chịu tác động nặng nề. Theo tổng thống, trong thời gian gần đây, hàng tỉ USD đã “ra khỏi” Ukraine nhưng ông không nói rõ đó là vốn đầu tư nước ngoài hay tiền của doanh nghiệp Ukraine.

Ngoài ra, Tổng thống Zelensky cũng nhắc đến cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden diễn ra trước đó cùng ngày.

Ông Zelensky bác bỏ các thông tin của phương tiện truyền thông rằng hội đàm giữa hai bên không suôn sẻ. đồng thời nhấn mạnh rằng ông không có bất đồng với ông Biden.

Ông giải thích: “Chúng tôi không có bất kỳ hiểu lầm nào với tổng thống Mỹ. Đơn giản, tôi hiểu thấu những gì đang diễn ra ở đất nước mình và ông ấy cũng hiểu rất rõ những gì đang diễn ra ở Mỹ".

Nhà lãnh đạo Ukraine cũng đồng ý rằng ông có thể có một số bí mật cần giữ với ông Biden. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng với tư cách là tổng thống của một quốc gia độc lập, tôi có thể có những bí mật của riêng mình, giống như tổng thống Mỹ”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm