Toyota đã xuất xưởng chiếc xe thứ 300 triệu sau 88 năm

(PLO)- Nhà sản xuất Toyota đã thông báo việc họ xuất xưởng chiếc xe ô tô thứ 300 triệu sau 88 năm tham gia vào ngành công nghiệp chế tạo ô tô.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Không thể phủ nhận Toyota là một trong những gã khổng lồ trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất ô tô trên thế giới.

Toyota-da-xuat-xuong-chiec-xe-thu-300 -trieu-sau- 88- nam.jpg
Toyota đã xuất xưởng chiếc xe thứ 300 triệu sau 88 năm 2 tháng hình thành và phát triển. Ảnh: Carscoops.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng này và họ đã tự hào tuyên bố rằng mình đã đạt được sản lượng tích lũy toàn cầu là 300 triệu ô tô kể từ khi thành lập vào năm 1935.

Theo Toyota, cột mốc ấn tượng này đạt được trong 88 năm 2 tháng, từ tháng 8 năm 1935 đến hết tháng 9 năm 2023.

Trong số 300 triệu chiếc, có 180,52 triệu chiếc được sản xuất tại Nhật Bản và 119,6 triệu chiếc còn lại được sản xuất ở các nước khác trên toàn thế giới.

Toyota-da-xuat-xuong-chiec-xe-thu-300 -trieu-sau- 88- nam-1.jpg
Dòng sản phẩm của Toyota hiện tại ở Nhật Bản. Ảnh: Carscoops.

Chiếc đầu tiên trong số 300 triệu xe Toyota là xe tải Model G1 được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất vào tháng 8 năm 1935 bởi Bộ phận Sản xuất Ô tô của Toyoda Automation Loom Works, Ltd., sau này được đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp Toyota.

Được biết, mẫu xe bán chạy nhất trong dòng sản phẩm của Toyota là Corolla. Chiếc xe này với tổng sản lượng toàn cầu là 53,399 triệu chiếc, bao gồm cả số lượng tính đến tháng 9 năm 2023.

Đây là mẫu xe nhỏ gọn hiện đang ở thế hệ thứ 12 đã vượt qua cột mốc sản xuất 50 triệu chiếc vào năm 2023.

Toyota-da-xuat-xuong-chiec-xe-thu-300 -trieu-sau- 88- nam-2.jpg
Một phiên bản của Toyota được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Carscoops.

Cả hai lãnh đạo Akio Toyota- Chủ tịch kiêm CEO và Koji Sato- Tổng giám đốc đều nhấn mạnh về cột mốc sản xuất 300 triệu chiếc. Đồng thời, cảm ơn sự đóng góp của tất cả nhân viên, nhà cung cấp, đại lý, các bên liên quan và khách hàng của Toyota trên toàn cầu.

Các quan chức cấp cao cũng đã ôn lại những thời điểm khó khăn mà công ty đã trải qua trong thời gian qua, thoát ra khỏi mọi cơn khủng hoảng nhờ sự yêu mến của khách hàng và sự cống hiến hết mình của tập thể nhân viên Toyota.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm