Toyota thu hồi 3,37 triệu xe

Hãng ô tô Toyota Motor Corp. (Nhật) vừa quyết định thu hồi 3,37 triệu ô tô trên toàn cầu liên quan lỗi túi khí và lỗi ở bộ phận kiểm soát khí thải, hãng tin Reuters (Mỹ) cho biết.

Ngày 29-6, Toyota thông báo thu hồi 2,87 triệu ô tô vì lỗi ở bộ phận kiểm soát khí thải. Ngày trước đó, Toyota cũng đã ra thông báo thu hồi 1,43 triệu ô tô trên toàn cầu vì có lỗi ở bộ phận túi khí. Gần một triệu xe mắc cả hai lỗi cũng bị thu hồi.

Số ô tô nằm trong diện thu hồi thuộc các mẫu xe Prius Hybrid, Prius Plug-in Hybrid động cơ xăng và điện, và Lexus CT200h sản xuất trong thời gian tháng 10-2008 đến tháng 4-2012.

Theo báo New York Times (Mỹ), trong 1,43 triệu xe thu hồi vì lỗi túi khí có 743.000 xe ở Nhật, 495.000 xe ở thị trường Bắc Mỹ, 141.000 xe ở châu Âu, 9.000 xe ở Trung Quốc và 46.000 xe ở các thị trường khác.

Nhà máy Toyota ở Takaoka (Nhật).

Nhà máy Toyota ở Takaoka (Nhật). (Ảnh: NEW YORK TIMES)

Ở các xe bị lỗi, mối hàn thiết bị bơm trong các túi khí ở phía tài xế và cả phía hành khách có vết rạn nứt, dẫn đến nguy cơ thiết bị bơm không hoạt động bình thường, các túi khí có nguy cơ không đủ căng.

Chưa có báo cáo tai nạn hay thương vong nào liên quan đợt lỗi này của xe hãng Toyota. Toyota ra mắt dòng xe tiết kiệm nhiên liệu Prius năm 1997, tới nay đã bán được hơn 7 triệu chiếc toàn cầu.

Túi khí này không phải do tập đoàn Takata (Nhật) sản xuất. Takata là nhà cung cấp túi khí liên quan đến đợt thu hồi xe lớn nhất trong lịch sử công nghiệp ô tô.

Vì lỗi túi khí của Takata, tháng 5-2015, các hãng sản xuất ô tô đã đồng loạt thu hồi 60 triệu xe ở Mỹ và hàng chục triệu xe toàn cầu sau khi lỗi này được xác định liên quan đến các tai nạn làm 14 người chết và hơn 100 người bị thương toàn cầu. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.