Toyota Vios bất ngờ giảm giá lên đến 41 triệu đồng

Mới đầu tháng 7, Toyota Việt Nam đã chính thức điều chỉnh giá bán của dòng xe Toyota Vios.

Cụ thể, Toyota Vios trên phiên bản E số sàn có giá 531 triệu đồng giảm 41 triệu đồng xuống còn 490 triệu đồng. Đối với phiên bản E số tự động có cũng mức giá 569 triệu giảm 29 triệu đồng xuống còn 540 triệu đồng. Phiên bản còn lại, bản cao cấp nhất G số tự động giảm từ 606 triệu đồng còn 570 triệu đồng.

Toyota được xem là hãng xe ít có chương trình giảm giá trực tiếp, chỉ có một số đại lý thực hiện chương trình khuyến mãi cho khách hàng mua xe. Vì thế, khi Toyota Việt Nam chính thức giảm giá niêm yết khiến nhiều người “bàng hoàng”.

Toyota Vios bất ngờ giảm giá lên đến 41 triệu đồng ảnh 1
Mẫu Corolla Altis cũng được đại lý giảm giá mạnh.

Trong khi đó, Toyota Vios là dòng xe được xem là vua doanh số, thường xuyên nằm trong top bán chạy của tháng. Tuy nhiên, ưu thế thống trị thị trường như từ trước đến nay đã dần mất đi khi xuất hiện nhiều mẫu xe có sức cạnh tranh lớn. Đơn cử như đối với mẫu Hyundai Accent hay một số dòng xe giá rẻ vừa mới ra mắt cũng đang lấy mất thị phần của Toyota.

Hiện tại, Toyota Việt Nam đang chú trọng vào việc đẩy mạnh doanh số bán ra ở các dòng xe chủ lực lắp ráp trong nước trong đó có Vios, Innova hay Fortuner. Hy vọng với giá bán này, Toyota Vios sẽ tăng sức cạnh tranh hơn với Hyundai Accent hay Honda City, bên cạnh củng cố vị thế hàng đầu của mình trong phân khúc.

Trước đó, vào tháng 5 các đại lý cũng giảm giá bán của mẫu Toyota Corolla Altis từ 40-70 triệu đồng (tùy từng phiên bản và đại lý). Được biết, chương trình giảm giá ngoài mục đích kích cầu mua sắm, các đại lý còn cho biết nhằm chào đón  mẫu Corolla Altis 2019 sắp ra mắt trong thời gian tới.