TP Đà Nẵng muốn hướng đến lĩnh vực thương mại, logistic, công nghệ cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-4. UBND TP Đà Nẵng tiếp đoàn khảo sát Informa Routes và tổ chức họp báo chính thức công bố sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022 (Routes Asia 2022) với nhiều chương trình, hoạt động kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trao đổi và làm việc với đoàn khảo sát, ông Trần Phước Sơn (Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) nhấn mạnh Routes Asia 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Nẵng (Việt Nam) là cơ hội để khôi phục và phát triển đường bay quốc tế. Ngoài ra, TP Đà Nẵng không chỉ thu hút đầu tư hàng không, du lịch mà còn hướng đến lĩnh vực thương mại, logistic, công nghệ cao... .

"Sự kiện lần này cũng là dịp để TP Đà Nẵng giới thiệu thêm các tiềm năng của dự án kinh tế, danh lam thắng cảnh du lịch, giá trị văn hóa và con người Đà Nẵng đến với các đoàn đại biểu là lãnh đạo cấp cao của các hãng hàng không quốc tế", ông Sơn cho biết.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh sự kiện Routes Asia 2022 là cơ hội để TP Đà Nẵng thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực. 

Được biết, sự kiện Routes Asia 2022 được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng lữ hành quốc tế đến từ khu vực Châu Á và các nước trên thế giới. Sự kiện sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 4 đến ngày 9-6.

TP Đà Nẵng kỳ vọng Routes Asia 2022 sẽ thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không - du lịch, đồng thời tăng tần suất trao đổi hàng hóa dịch vụ giữa Đà Nẵng và các TP đối tác thuộc khu vực Châu Á. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm