TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- TP.HCM sẽ tổ chức hoạt động tổng vệ sinh, trồng cây xanh và phát triển mảng xanh trên địa bàn thành phố.

UBND TP đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động của tháng hành động vì môi trường trên địa bàn TPHCM năm 2022.

TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường  ảnh 1

Hội môi trường xây dựng VN kết hợp UBMTTQ VN Phường Phạm Ngũ Lão Quận 1 trồng cây xanh. Ảnh: BQ

Với mục đích tăng cường sự quan tâm của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và dân cư TP đối với công tác bảo vệ môi trường, thông qua tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường cụ thể và thiết thực.

Đồng thời, tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích và truyền cảm hứng cho thiếu nhi, học sinh, sinh viên và mọi thành phần dân cư tìm hiểu và thực hành các giải pháp bảo vệ môi trường, tiêu dùng bền vững, hình thành lối sống thân thiện với môi trường.

Kế hoạch cũng nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, công nghệ, mô hình, giải pháp thân thiện với môi trường, góp phần thúc đẩy các hoạt động sản xuất và tiêu dùng bền vững. Bên cạnh đó, vinh danh các gương điển hình, có đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường của TP.

Theo đó, TP sẽ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn, kết hợp thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình, chất thải tái chế có thể sử dụng, chuyển giao để tái chế, xử lý theo đúng quy định.

TP cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về giảm sử dụng túi nylon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần tại các siêu thị, của hàng tiện lợi, chợ truyền thống…

Bên cạnh đó, TP sẽ tổ chức hoạt động tổng vệ sinh, trồng cây xanh và phát triển mảng xanh; rà soát, xử lý các điểm ô nhiễm, thực hiện công trình xanh ở các khu dân cư, chợ, trường học, cơ quan.

Sở TN&MT TP.HCM sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp cùng với UBMTTQ VN TP, Hội Liên Hiệp phụ nữa TP cùng các đơn vị có liên quan để thực hiện.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.