TP Thủ Đức trao giấy chứng nhận cho 21 hộ dân trong dự án Khu Công nghệ cao

(PLO)- TP Thủ Đức đã trao giấy chứng nhận cho 21 hộ dân có tính chất đặc thù trong dự án Khu Công nghệ cao TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-5, UBND TP Thủ Đức, TP.HCM, đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) cho 21 hộ dân có tính chất đặc thù trong dự án Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng trao giấy chứng nhận cho người dân. Ảnh: T.TUYÊN

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng trao giấy chứng nhận cho người dân. Ảnh: T.TUYÊN

Đây là 21 hộ dân đồng ý nhận 38 nền tại khu tái định cư Man Thiện phân kỳ III, khu tái định cư Long Bình, Long Thạnh Mỹ (Long Bửu giai đoạn 2) và khu nhà ở Khang Điền.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết vừa qua TP Thủ Đức đã huy động cả hệ thống chính trị thực hiện nghiêm túc công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu hồi mặt bằng để triển khai thực hiện dự án Khu công nghệ cao TP.HCM; đồng thời hỗ trợ thực hiện cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân theo quy định.

Phó Giám đốc Sở TN&MT Trần Văn Bảy trao giấy chứng nhận cho người dân. Ảnh: T.TUYÊN

Phó Giám đốc Sở TN&MT Trần Văn Bảy trao giấy chứng nhận cho người dân. Ảnh: T.TUYÊN

Theo ông Tứ, các hộ dân đã chia sẻ, hy sinh, cống hiến, đồng thuận, đồng hành cùng cơ quan chính quyền địa phương, thực thi chính sách pháp luật của nhà nước để thực hiện dự án Khu Công nghệ cao TP.HCM và cùng nhau phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đã gửi lời cảm ơn đến các hộ gia đình, cá nhân đã đồng thuận với chủ trương thực hiện dự án.

Nhằm tạo điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân sớm ổn định cuộc sống sau di dời, ông Tứ cho biết thời gian tới, UBND TP Thủ Đức mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM, sở, ngành. Ông cũng mong muốn nhận được sự đồng thuận của người dân.

Các hộ dân vui mừng khi nhận được giấy chứng nhận. Ảnh: T.TUYỀN

Các hộ dân vui mừng khi nhận được giấy chứng nhận. Ảnh: T.TUYỀN

Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ đề nghị lãnh đạo các phòng, ban, các phường tiếp tục quan tâm, chăm lo và hỗ trợ các hộ dân trong thực hiện thủ tục cấp phép xây dựng, an sinh xã hội trên địa bàn để tạo điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, năm 2017, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về kết quả kiểm tra, xem xét việc khiếu nại của một số hộ dân về việc bồi thường, hỗ trợ và thu hồi đất làm dự án Khu Công nghệ cao và nội dung tố cáo liên quan đến việc thu hồi, sử dụng đất tại quận 9.

Sau đó, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định về phê duyệt chính sách hỗ trợ bổ sung đối với 49 trường hợp có tính chất đặc thù tại dự án Khu Công nghệ cao TP.HCM theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và kết luận, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

Tháng 9-2020, UBND quận 9 (nay là TP Thủ Đức) đã phê duyệt phương án bố trí nền đất đối với 49 trường hợp có tính chất đặc thù tại dự án đầu tư xây dựng Khu Công nghệ cao. Theo đó, có 43 trường hợp được mua nền đất tại các khu tái định cư theo chính sách hỗ trợ bổ sung của UBND TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm