TP Vũng Tàu xin hỗ trợ 100 ngàn liều vaccine để tiêm cho người lao động

0:00 / 0:00
0:00

Theo tìm hiểu của PLO, ngày 16-9 vừa qua, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương có quyết định phân bổ vaccine đợt 43 cho các tỉnh. Theo đó, phân bổ 8 triệu liều vaccine Vero-Cell Sinopharm do công ty Cổ phần tập đoàn Vạn Thịnh Phát (TP.HCM) tài trợ cho 25 tỉnh, thành phố trên cả nước và 200 ngàn liều của tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Trong đó, các tỉnh thành phố phía Nam như TP.HCM được phân 500 ngàn liều; Kiên Giang 300 ngàn liều; các tỉnh Long An, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Tháp được phân mỗi tỉnh 200 ngàn liều; Bà Rịa-Vũng Tàu được phân bổ 100 ngàn liều và Tiền Giang là 96,2 ngàn liều.

Trong khoảng từ ngày 9-9 đến nay, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng được phân bổ một số đợt vaccine khác, số lượng không nhiều trong đó có Astra Zeneca, Pfize. Tỉnh cũng đã lên kế hoạch phân bổ, triển khai tiêm cho người dân ở các địa phương trong tỉnh…

TP Vũng Tàu xin hỗ trợ 100 ngàn liều vaccine để tiêm cho người lao động ảnh 1

Hiện tỷ lệ người dân, người lao động ở TP Vũng Tàu được tiêm vaccine vẫn thấp. Ảnh minh họa: MC

Riêng tại TP Vũng Tàu, dự kiến đến ngày 22-9 TP còn 6/17 phường là vùng vàng với 10 điểm cách ly y tế; đến ngày 27-9 sẽ dỡ bỏ các điểm phong tỏa hiện nay.

Theo UBND TP Vũng Tàu, TP là đầu tàu kinh tế quan trọng của tỉnh, có sự tập trung của các đơn vị sản xuất, khai thác, dịch vụ phục vụ ngành dầu khí, cảng biển hàng hải quốc tế, ngành kinh tế dịch vụ. Đặc biệt TP có dịch vụ du lịch, các hoạt động kinh tế của KCN công nghiệp Đông Xuyên, dự án trọng điểm quốc gia Hóa dầu Long Sơn… có ảnh hưởng rất lớn đến chuỗi cung ứng sản xuất – tiêu thụ của tỉnh, khu vực Đông Nam bộ cũng như của cả nước.

Bên cạnh đó, hiện trên địa bàn TP có gần 4.000 doanh nghiệp; khoảng 106 siêu thị, cửa hàng tự chọn với tổng người lao động cần ưu tiên để duy trì hoạt động chuỗi cung ứng sản xuất, kinh doanh trên 150.000 người.

Dự kiến sau ngày 22-9, TP Vũng Tàu đề xuất tỉnh xem xét cho phép mở cửa dần dần các dịch vụ theo 4 giai đoạn và thực hiện các giải pháp khôi phục kinh tế với sự hoạt động trở lại của các ngành kinh tế quan trọng, khu công nghiệp, cảng biển, dịch vụ, du lịch, các dự án trọng điểm, dự án đầu tư công….

Với quy mô dân số 462 ngàn người, hiện nay tỷ lệ người dân của TP Vũng Tàu được tiêm vaccine mới đạt khoảng 16%; như vậy rất cần lượng vaccine đảm bảo duy trì chuỗi hoạt động trong giai đoạn trước mắt.

Để đạt được mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, các hoạt động sản xuất, kinh tế được trở lại trạng thái bình thường mới, UBND TP Vũng Tàu đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh hỗ trợ cấp 100.000 liều vaccine Vero- Cell cho thành phố.

TP Vũng Tàu xin hỗ trợ 100 ngàn liều vaccine để tiêm cho người lao động ảnh 2

Vũng Tàu cần một số lượng vaccine lớn để tiêm cho các đối tượng. Ảnh minh họa: TK

Mục tiêu là để tiêm cho các đối tượng: Người lao động đang làm việc trong KCN, dự án trọng điểm của quốc gia và của tỉnh, nhân viên ngân hàng, công chứng, bảo hiểm, người giao hàng (shipper); nhân viên tại các siêu thị, cửa hàng tự chọn, nhân viên tại các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch; tiểu thương.

Ngoài ra TP Vũng Tàu cũng tiêm cho người làm việc tại các cảng và ngư dân; lái xe và phụ xe (xe khách, xe tải, xe taxi, grab); công nhân vận chuyển và vệ sinh môi trường; người làm việc trong các đơn vị thi công công trình xây dựng và bồi thường giải phóng mặt bằng; những người phải di chuyển nhiều, người bán vé số…

Trong ngày 19-9, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cũng có thư gửi nhân dân TP Vũng Tàu chia sẻ về kết quả công tác phòng chống dịch sau hơn hai tháng giãn cách xã hội.

Theo ông Khoa, công tác phòng chống dịch đã có những tín hiệu tích cực cho thấy Vũng Tàu đang tiến gần tới mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh...

Tuy nhiên, TP vẫn chưa thật sự an toàn, vì dịch bệnh vẫn có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào, khi mọi người dân vẫn chưa được tiêm vaccine đầy đủ. Tỉ lệ tiêm vaccine của TP hiện quá thấp để đạt được tiêu chí miễn dịch cộng đồng.

Vì vậy TP sẽ phải còn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức và bất cứ một sự chủ quan, lơ là, thỏa mãn nào đó trong công tác phòng chống dịch bệnh đều có thể hủy hoại toàn bộ những kết quả đã đạt được…

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.