TP.HCM: 1 dự án bị từ chối cấp giấy phép vì làm hư hỏng mặt đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở GTVT TP yêu cầu không tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thi công đối với công trình phát triển mạng cấp 1 tuyến Nguyễn Cửu Phú, huyện Bình Chánh cho đến khi khắc phục hoàn toàn.

Sở GTVT TP.HCM cho biết đã được Công văn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam phản ánh ý kiến người dân về tình trạng hư hỏng mặt đường Nguyễn Cửu Phú, huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Ngay sau đó, Thanh tra Sở GTVT TP đã tiến hành việc kiểm tra, xử lý tình trạng hư hỏng mặt đường Nguyễn Cửu Phú. Dự án này do Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) làm chủ đầu tư.

Sở GTVT TP cho biết, dự án phát triển mạng cấp 1 tuyến Nguyễn Cửu Phú hiện đang được triển khai thi công và thường xuyên xảy ra tình trạng hư hỏng mặt đường, không đảm bảo an toàn giao thông.

Do vậy, lực lượng chức năng đã nhiều lần lập biên bản vi phạm quy định về thi công trên đường bộ đang khai thác, thường xuyên có văn bản nhắc nhở, yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khắc phục.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu thi công duy trì đảm bảo giao thông trong khu vực. Tuy nhiên, các đơn vị vẫn chưa quan tâm, khắc phục.

Trên cơ sở đó, Sở GTVT TP đề nghị SAWACO yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý các bất cập, hư hỏng trên đường Nguyễn Cửu Phú trong phạm vi mặt bằng được giao cho chủ đầu tư.

Trong thời gian chưa xử lý bất cập, Sở GTVT TP không xem xét cấp giấy phép thi công đối với công trình này. Đồng thời, SAWACO chịu hoàn toàn trách nhiệm khi khu vực thi công xảy ra tai nạn giao thông.

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

(PLO)- Theo lãnh đạo TP.HCM, để hoàn thiện Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 thì các cơ quan liên quan cần lưu ý về không gian phát triển, không gian ngầm, tầng cao và về đất nông nghiệp.