TP.HCM: 5 ngày nghỉ lễ, cấp cứu 14.000 ca

Chiều 1-5, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho hay trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27-4 đến 1-5), các bệnh viện trên địa bàn đã tiếp nhận cấp cứu gần 14.000 trường hợp và khám chữa bệnh cho hơn 163.000 lượt người bệnh.

Cụ thể, trong 5 ngày nghỉ lễ, hơn 100 bệnh viện trên địa bàn đã thực hiện khám chữa bệnh cho 163.395 lượt người bệnh. Cùng với đó, các bệnh viện cũng đã thực hiện việc cấp cứu cho 13.649 lượt người. Trong đó, có hơn 1.200 trường hợp bị tai nạn giao thông, 1.400 trường hợp tai nạn sinh hoạt, 255 trường hợp cấp cứu do đánh nhau, 56 trường hợp ngộ độc và một số nguyên nhân khác.

Các bệnh viện cũng tiếp nhận hơn 12.000 trường hợp phải nhập viện, thực hiện 2.700 ca phẫu thuật và ghi nhận 49 trường hợp tử vong trên địa bàn. Đáng lưu ý, dù kỳ nghỉ lễ kéo dài nhưng chỉ có một trường hợp tử vong do tai nạn giao thông.

Số liệu từ Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM cho hay trong 5 ngày nghỉ lễ, trên địa bàn thành phố không xảy ra các trường hợp dịch bệnh, chùm ca bệnh, không có vấn đề xảy ra với môi trường, nguồn nước.

Với những dịch bệnh lưu hành như sốt xuất huyết, tay chân miệng, trong 5 ngày nghỉ lễ có 80 trường hợp nhập viện do sốt xuất huyết và 50 trường hợp mắc tay chân miệng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nghề y cần cơ chế đặc thù

Nghề y cần cơ chế đặc thù

(PLO)- Tôi có một anh bạn thế hệ đầu 9X đang làm bác sĩ ngoại khoa ở một bệnh viện tuyến đầu tại TP.HCM. Hôm rồi gọi rủ anh ấy đi ăn tối trước thềm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) và như thường lệ, anh ấy chỉ kịp trả lời: “Bạn ơi, tôi sắp vào phòng mổ, bạn để tôi xếp lịch rồi báo lại nghen”…

Êkíp cấp cứu 115 đưa bệnh nhân bị tai nạn giao thông đến BV Nhân dân 115 cấp cứu.

Cấp cứu ngoại viện: Những người chạy đua với thời gianLENS

(PLO)- Những nhân viên y tế làm nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện tại Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM luôn sẵn sàng có mặt tại hiện trường bất kể giờ giấc để cấp cứu, hỗ trợ bệnh nhân. Với họ, thời gian vô cùng quan trọng bởi sự sống và cái chết nhiều khi chỉ cách nhau một tích tắc.