TP.HCM báo cáo Thủ tướng vụ nhà Hạnh Phúc

Theo đó, đại diện UBND xã Bình Hưng, UBND huyện Bình Chánh và Sở LĐ-TB&XH đã làm việc với chủ cơ sở, gia đình, thân nhân của trẻ để tìm hiểu tâm tư, tư vấn tâm lý từng trường hợp cụ thể để có hướng hỗ trợ, đặc biệt là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, giải quyết hồi gia 28 trẻ, giải quyết hòa nhập cộng đồng một trẻ 23 tuổi, chuyển vào Làng thiếu niên Thủ Đức (thuộc Sở LĐ-TB&XH) một trường hợp do gia đình không có đủ điều kiện nhận về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Sau khi hoàn tất việc bàn giao trẻ về gia đình, đại diện UBND huyện Bình Chánh làm việc với cơ sở nhà Hạnh Phúc, chính thức chấm dứt hoạt động theo chỉ đạo của UBND TP. Chủ cơ sở cũng đã chấp hành chấm dứt hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại cơ sở.

Được biết ngoài 16 trung tâm bảo trợ xã hội công lập đang chăm sóc, nuôi dưỡng trên 1.000 trẻ em, hiện nay trên địa bàn 24 quận, huyện của TP.HCM có 53 cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập chăm sóc, nuôi dưỡng khoảng 1.000 trẻ em. Trong đó, 32 cơ sở đã được cấp phép, 21 cơ sở còn lại đang hoàn tất, bổ sung hồ sơ trình cấp thẩm quyền theo quy định.

HOÀNG LAN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.