TP.HCM: Bổ nhiệm 40 thẩm phán sơ cấp và trung cấp

Ngày 11-2, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp, trung cấp.
11 ông bà thẩm phán sơ cấp TAND quận huyện 1, 5, 8, Nhà Bè, Tân Bình,Củ Chi, Bình Chánh được Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức danh thẩm phán trung cấp.
29 thư ký TAND quận, huyện 6, 10, 12, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Nhà Bè, Bình Chánh và các toà chuyên trách TAND TP.HCM được Chủ tịch nước quyết định bổ nhiệm chức danh thẩm phán sơ cấp. Nhiệm kỳ đầu tiên của các thẩm phán là năm năm theo quy định.

Chánh án TAND TP.HCM Lê Thanh Phong trao quyết  định  bổ  nhiệm  các  thẩm phán trung cấp. Ảnh: HOÀNG  YẾN

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Phong, Chánh án TAND TP.HCM chúc mừng các tân thẩm phán được bổ nhiệm.

Chánh án kỳ vọng các tân thẩm phán năm mới khí thế mới, nhiệm vụ mới, thành công và thành công hơn nữa. Ông Phong nhấn mạnh các tân thẩm phán sơ cấp là thế hệ 8X, 9X được đào tạo bài bản, trưởng thành trong thời kỳ đổi mới, hội nhập thời đại công nghệ sẽ nâng cao chất lượng trong công tác xét xử.
Với các thẩm phán trung cấp được bổ nhiệm, đa phần là lãnh đạo tại các cơ sở, ông Phong kỳ vọng họ giúp hệ thống toà án có nhiều thay đổi.


Các thẩm phán sơ cấp nhận quyết định bổ nhiệm. Ảnh: HOÀNG YẾN

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo, ông Lâm Thanh Tiền, thẩm phán trung cấp, phó chánh án TAND quận 5 hứa cùng với các đồng nghiệp sẽ xứng đáng với vai trò, trách nhiệm ở cương vị mới.
Các thẩm phán được bổ nhiệm theo đề nghị của Chánh án TAND tối cao được hội đồng tuyển chọn thẩm phán quốc gia chấp nhận, Chủ tịch nước quyết định bổ nhiệm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm