TP.HCM chỉ còn 4 phường vùng cam theo đánh giá cấp độ dịch COVID-19

Sở Y tế TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM đánh giá cấp độ dịch tại các phường xã, thị trấn từ ngày 28-2 đến ngày 6-3, số phường xã vùng cam đã giảm hẳn so với tuần trước.

Nhân viên y tế trạm y tế phường 11 quận 5 đang lấy mẫu xét nghiệm cho F0 cách ly tại nhà. Ảnh: HL

Theo đó, TP có 265 địa phương đạt cấp độ 1; 43 địa phương cấp độ 2 và chỉ còn 4 địa phương cấp độ 3 là phường 1, 3, 8, (quận 4) và phường 10 (quận 5). Không ghi nhận phường xã, thị trấn nào cấp độ 4.

Như vậy, số phường xã vùng cam (cấp độ 3) đã giảm từ 13 xuống còn 4. Số phường xã vùng vàng (cấp độ 2) đã giảm từ 77 xuống 43 so với tuần trước. 

Lãnh đạo Sở Y tế nhận định, số ca mắc mới và chuyển nặng có dấu hiệu tăng nhẹ so với thời điểm trước, tuy nhiên số ca tử vong ở TP vẫn giảm sâu.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã chỉ đạo các phường xã, thị trấn cấp độ 3 thực hiện nghiêm quyết định số 3900 của UBND TP về quy định tạm thời biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Ở cấp độ phường xã, thị trấn, nếu dịch ở cấp độ 3 thì phải hạn chế và quy định có điều kiện các hoạt động như đám cưới, đám tang, lễ hội, cơ sở massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, cơ sở làm tóc, rạp chiếu phim... Các cơ sở dịch vụ như massage, spa, làm đẹp... được phép hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm. Các dịch vụ khác như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke không được hoạt động.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm