TP.HCM cho tuyển bác sĩ không có hộ khẩu thành phố

Sáng 6-9, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết ngày 24-8-2017, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 43/2017/QĐ-UBND về việc bãi bỏ văn bản, theo đó bãi bỏ điểm a và điểm b khoản 1 Điều 6 và nội dung “bản sao hộ khẩu thường trú” tại điểm c khoản 1 Điều 7 của Quy định về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 4-2/-016 của UBND TP.HCM.

Ngoài ra, điều kiện “có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh” tại điểm a khoản 1 Điều 5 theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND cũng được bãi bỏ khi tuyển dụng công chức và xếp lương bổ nhiệm ngạch của các sở ngành.

Quyết định của UBND TP.HCM

Như vậy, các bệnh viện công lập cả bệnh viện thành phố như BV bệnh phổi và lao Phạm Ngọc Thạch, BV Bệnh nhiệt đới, BV Tâm thần,… và các bệnh viện quận, huyện như BV huyện Củ Chi, BV huyện Cần Giờ,… vốn rất khó tuyển bác sĩ có hộ khẩu thường trú tại thành phố trong thời gian vừa qua đã được tháo gỡ khó khăn. Đây được xem là giải pháp tháo gỡ những khó khăn về nhân lực cho các bệnh viện công lập vốn rất khó tuyển dụng bác sĩ trong thời gian qua.

Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần cho TP, còn việc để thu hút và giữ chân được các bác sĩ có năng lực thì đòi hỏi các bệnh viện phải nỗ lực không ngừng phát triển về cả chuyên môn và môi trường làm việc cho nhân viên.

Đây là một thách thức không nhỏ đối với các nhà quản lý bệnh viện khi đang đứng trước những thách thức mới trong tình hình mới: tự chủ bệnh viện, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

Tạo nhiều cơ hội mới cho công nhân mất việc

(PLO)- Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa thiết thực, bên cạnh hỗ trợ người dân tìm việc làm mới còn là cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương.