TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo báo cáo của Sở TN&MT TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP có 2.169 nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) tại các khu vực như công viên, vỉa hè, quảng trường hoặc bến xe, nhà ga,...

nha-ve-sinh-cong-cong-tphcm.jpeg
Hiện nay, TP.HCM có 2.169 nhà vệ sinh công cộng. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

"Kết quả rà soát từ các đơn vị được giao quản lý, vận hành các NVSCC thời gian vừa qua cho thấy, với nhiều lý do chủ quan, khách quan khác nhau như ý thức sử dụng NVSCC mà thực tế hiện nay có nhiều nhà vệ sinh đã xuống cấp, thậm chí hư hỏng nặng không còn sử dụng được. Đồng thời, các trang thiết bị trong NVSCC cũng bị hư hỏng, mất cắp. Tình trạng này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng vệ sinh và chất lượng phục vụ của NVSCC"- Báo cáo của TN&MT nêu rõ.

Do đó, các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 NVSCC hiện hữu. Đồng thời có 160 vị trí cần được đầu tư NVSCC mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt...

TP.HCM giải bài toán thiếu nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM giải bài toán thiếu nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Sở TN&MT đã đưa ra nhiều giải pháp như nâng cấp, cải tạo nhà vệ sinh hiện hữu, đầu tư bổ sung các nhà vệ sinh công cộng mới, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho người dân sử dụng nhà vệ sinh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm