TP.HCM: Điều động 2 nguyên chủ tịch quận về hai sở 'nóng'

Sáng 22-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì lễ trao quyết định điều động cán bộ về nhận nhiệm vụ mới đối với ông Trần Văn Bảy, nguyên Chủ tịch UBND quận 9, ông Trương Trung Kiên, nguyên Chủ tịch quận Thủ Đức và ông Triệu Đỗ Hồng Phước, nguyên Trưởng Ban Kinh tế -  Ngân sách, HĐND TP.HCM

Ông Trần Văn Bảy cam kết nói không với tham nhũng, lợi ích nhóm. Ảnh CTV

Theo đó, thay mặt UBND TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trần Văn Bảy về làm Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Thời gian thực hiện nhiệm vụ là năm năm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Trần Văn Bảy cho biết ông rất vui mừng và vinh dự khi nhận nhiệm vụ mới. Ông nhận thức rõ trách nhiệm nặng nề trước người dân, trước cấp trên và trước sự phát triển của TP.

“Tôi xin cam kết bản thân sẽ không ngừng nghiên cứu, tiếp cận công việc mới, sẽ cầu thị, học hỏi, làm việc trách nhiệm. Đồng thời thực hiện tốt đoàn kết nội bộ, cố gắng làm việc hết sức, hết mình. Đặc biệt, tôi xin hứa với các đồng chí là kiên quyết không tham nhũng, lợi ích nhóm. Tôi sẽ cùng với tập thể lãnh đạo Sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đủ tầm tham mưu cho lãnh đạo TP tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp, góp phần và sự phát triển chung của TP” - ông Bảy nói.

Nhận xét về tân Phó Giám đốc Sở TN&MT, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá ông Bảy được đào tạo bài bản từ Trường Đại học Luật TP.HCM. Sau đó về Sở Tư pháp công tác nhiều năm rồi được điều động về làm Chủ tịch UBND quận 9. “Đây là quận có tốc độ đô thị hoá cao với hàng loạt vấn đề về đất đai, quy hoạch. Đồng chí Bảy đã rất bản lĩnh trong việc giải quyết các vấn đề nóng tại địa phương” - ông Phong nói.

Ông Phong cũng nhìn nhận Sở TN&MT là một sở quan trọng hàng đầu của TP. Người đứng đầu TP kỳ vọng ông Bảy với bề dày kinh nghiệm, bản lĩnh trưởng thành từ cơ sở, sẽ vững vàng trong nhiệm vụ.

Ông Trần Văn Bảy sinh ngày 10-2-1971, quê quán tại Đồng Nai. Ông có trình độ thạc sĩ luật, cao cấp lý luận chính trị. Ông Bảy từng công tác tại Đại học Luật TP.HCM. Từ tháng 2-2009 đến tháng 7-2013, ông Bảy công tác tại Sở Tư pháp TP.HCM, giữ chức Trưởng phòng Bổ trợ Tư pháp. Ông được bổ nhiệm làm Phó giám đốc sở từ ngày 2-7-2013.

Ông Bảy giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 9 (cũ) từ ngày 16-3-2017 đến hết năm 2020.

Ông Trương Trung Kiên là Tiến sĩ ngành quy hoạch đô thị, có hơn 20 năm công tác tại Sở QHKT và các vị trí khác. Ành CTV

Trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho ông Trương Trung Kiên làm Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc (QHKT), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá, ông Kiên là Tiến sĩ ngành quy hoạch đô thị, cũng là người được đào tạo bài bản từ trong và ngoài nước.

Ông Kiên từng là Trưởng phòng Quy hoạch khu trung tâm. Sau đó được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Sở trước khi về làm Trưởng Ban đô thị của HĐND TP.

Năm 2020, ông Kiên được điều động về làm Chủ tịch quận Thủ Đức và thôi làm nhiệm vụ này khi thành lập TP Thủ Đức.

“Tôi đã tiếp xúc với đồng chí Kiên nhiều lần, tôi rất tin tưởng về năng lực của đồng chí với lĩnh vực quy hoạch đô thị. Tin rằng đồng chí sẽ có đóng góp lớn cho ngành quy hoạch của TP trong thời gian tới” - ông Phong nói.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Kiên cảm ơn cấp trên đã giao nhiệm vụ phù hợp với sở trường và chuyên môn. Ông cam kết nỗ lực hết sức và phối hợp với tập thể để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của TP.

Ông Trương Trung Kiên sinh năm 1974 tại Hà Nội, có trình độ tiến sĩ chuyên ngành quy hoạch, cao cấp lý luận chính trị.

Chủ tịch UBND TP kỳ vọng, ông Kiên sẽ có nhiều đóng góp lớn cho ngành quy hoạch TP. Ảnh CTV

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè đối với ông Triệu Đỗ Hồng Phước.

Nhận quyết định mới, ông Phước cho biết, rất vinh dự và nhận thức rằng, với nhiệm vụ mới, rất nhiều khó khăn và thách thức với cá nhân.

Ông Phước cam kết, bằng sự năng động, nhiệt huyết, sẽ cố gắng xốc vác công việc, cùng với tập thể Huyện ủy, UBND huyện Nhà Bè, tiếp tục phát huy sự đoàn kết, cùng rà soát, đánh giá lại những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong thời gian qua để tìm những biện pháp, tháo gỡ, và kiến nghị TPHCM tháo gỡ.

Theo người đứng đầu chính quyền TP, ông Triệu Đỗ Hồng Phước được đào tạo bài bản, trưởng thành từ cơ sở, có một thời gian làm Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè. Sau đó, về công tác tại HĐND TP. HCM trong vai trò Chánh văn phòng, và Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách. 

“Bây giờ, quay về huyện Nhà Bè, một huyện đang trong quá trình đô thị hóa. Rất nhiều nhiệm vụ đặt ra cho người đứng đầu chính quyền huyện Nhà Bè. Mong muốn đồng chí vững vãng trong vị trí công tác, cùng phối hợp với tập thể Huyện ủy, UBND TP. HCM để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình” - ông Phong giao nhiệm vụ.

Ông Triệu Đỗ Hồng Phước, 42 tuổi từng trải qua nhiều nhiệm vụ khác nhau trước khi về Chủ tịch huyện Nhà Bè. Ảnh CTV

Chia sẻ với các nhân sự mới, ông Phong cho rằng trong biểu đồ nhân sự, 4% là kiến thức, 26% là kỹ năng và 70% là thái độ.

Khi cân nhắc phân công nhiệm vụ càng cao thì càng quan tâm đến kỹ năng và thái độ. Các cán bộ trên đều được đào tạo bài bản từ thực tiễn, có chuyên môn sâu, có bản lĩnh, thái độ quyết liệt với công việc sẽ góp phần vào sự phát triển của TP.

Ông Phong mong muốn 3 tân lãnh đạo cố gắng tạo không khí làm việc phấn khởi, đoàn kết, cởi mở, chân tình. “Khối lượng công việc là rất lớn. Tôi mong rằng, trước nhiều khó khăn tưởng như bế tắc, hãy đừng nghĩ đến chuyện tìm lối thoát mà hãy tìm lối đi. Lối đi đó ở ngay dưới chân mình”, ông Phong gửi gắm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn