TP.HCM đón hơn 1.000 du khách quốc tế trong ngày đầu năm mới

Sở Du lịch thành phố cho biết trong ngày đầu tiên của năm mới 2015 thành phố sẽ chào đón hơn 1.000 khách quốc tế gồm du khách đến từ Anh, Pháp, Đức và Hồng Kông.

TP.HCM đón hơn 1.000 du khách quốc tế trong ngày đầu năm mới ảnh 1

TP.HCM đón hơn 1.000 du khách quốc tế trong ngày đầu năm mới ảnh 2
 Những hành khách đầu tiên đến Việt Nam

Vợ chồng ông Carole Ingamel du khách Anh cho biết rất ngạc nhiên và bất ngờ khi là những vị khách đầu tiên đến TP.HCM trong năm mới. Năm ngoái gia đình bà cũng đã đến Việt Nam và năm nay tiếp tục quay trở lại,TP.HCM rất thân thiện và xinh đẹp. Sau khi lưu lại ở Việt Nam vợ chồng bà sẽ đến Úc.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến TP.HCM năm 2015 mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa-du lịch như Lễ hội áo dài, ngày hội du lịch, liên hoan ẩm thực đất Phương Nam, lễ hội trái cây Nam bộ…quảng bá hình ảnh con người đất nước Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Thông qua các thái độ tiếp đón thân thiện, chu đáo dành cho du khách khi đến thành phố, qua đó nâng cao hình ảnh thành phố là một điểm đến hấp dẫn an toàn thân thiện với du khách quốc tế và kiều bào về quê thăm đất nước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.