TP.HCM: Hơn 11.000 người Hàn Quốc đang ở quận 7

Tối 25-2, tại cuộc họp các thành viên của Ban chỉ đạo và Tổ thư ký phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra tại UBND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu UBND quận 7 báo cáo về tình hình giám sát người có nguy cơ nhiễm bệnh do đây là nơi tập trung đông người Hàn Quốc sinh sống và làm việc nhất tại TP.HCM.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận 7, thông tin: Tính đến 16 giờ ngày 25-2, trên địa bàn quận 7 có 11.061 tạm trú, lưu trú.

Trong đó, có một trường Hàn Quốc, 54 giáo viên, 1.905 học sinh, 126 doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc, tám doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Khu chế xuất Tân Thuận, 169 doanh nghiệp sử dụng lao động, chuyên gia người Hàn Quốc, 12 điểm nhóm tin lành với 530 tín hữu đang sinh hoạt.

TP.HCM: Hơn 11.000 người Hàn Quốc đang ở quận 7 ảnh 1

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận 7, thông tin về công tác giám sát dịch bệnh trên địa bàn. Ảnh: HL

Đại diện UBND quận 7 cho biết thời gian vừa qua đã tiến hành công tác phòng, chống dịch và làm việc với ban quản trị, ban quản lý 97 chung cư, đặc biệt trong khu vực Phú Mỹ Hưng để tuyên truyền thông tin cảnh giác phòng ngừa dịch đến người dân.

Theo đó, các cơ quan chức năng đã tập huấn cho ban quản lý, đội ngũ bảo vệ, tạp vụ, quản lý chung cư kiểm soát, đo thân nhiệt người ra vào khu chung cư, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tính đến ngày 25-2, có tổng cộng 146 trường hợp đã được giám sát kiểm dịch, trong đó 39 trường hợp mang quốc tịch Việt Nam, 104 trường hợp người Trung Quốc, ba người mang các quốc tịch khác.

Hiện 132 trường hợp đã hết thời gian giám sát, còn 14 trường hợp còn đang trong thời gian giám sát 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Quận 7 đã thực hiện khu cách ly tập trung vào ngày 10-2 vừa qua và tiếp nhận 13 trường hợp. Các trường hợp này không bắt buộc phải cách ly tập trung nhưng họ tự nguyện xin vào được cách ly.

Quận 7 cũng khẩn trương thành lập 40 đoàn giám sát để tiến hành giám sát các trường hợp người từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 19-2 đến nay. Hiện quận 7 đang thực hiện các biện pháp khử khuẩn thường xuyên, giám sát người đi đến từ vùng dịch từ Hàn Quốc đến Việt Nam trong thời gian chưa có chỉ đạo cách ly. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn rà soát các khách sạn và yêu cầu có thông tin thường xuyên về người nước ngoài đi về từ vùng dịch.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, đề nghị các địa phương hết sức cảnh giác, tăng cường kiểm tra giám sát những nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống, đặc biệt các quận 7, quận 1 và quận Tân Bình đang có nhiều người Hàn Quốc sinh sống.

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

(PLO)- Điện thoại bất ngờ phát nổ trong lúc đang sử dụng khiến bệnh nhân nát bàn tay, được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu.