TP.HCM: Huy động vốn cho giao thông gấp 2-3 lần

Sáng 19-8, sau một ngày rưỡi làm việc, hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X đã bế mạc. Phát biểu bế mạc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 16 cơ bản có chuyển biến, tuy nhiên vẫn còn những hạn chế, đặc biệt là lĩnh vực hạ tầng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bế mạc. Ảnh: TÁ LÂM

Để tạo đột phá hạ tầng giao thông và chống ngập, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND TP phải tạo sự liên kết giữa nhà quản lý, doanh nghiệp và nhà khoa học để rà soát lại quy hoạch và sớm công bố quy hoạch để thu hút đầu tư trong lĩnh vực này. Đồng thời thảo luận cơ chế huy động vốn cho giao thông TP và phương thức tập trung triển khai từ nay hết năm sau. Bí thư Thành ủy yêu cầu cần đặt mục tiêu huy động chi phí cho giao thông gấp 2-3 lần những năm qua.

Về chống ngập, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu từ nay đến cuối năm các đơn vị liên quan thực hiện rà soát quy hoạch chống ngập gắn với quy hoạch thủy lợi TP, đảm bảo quy hoạch phù hợp trên cơ sở huy động các lực lượng tham gia, trong đó có tư vấn quốc tế. Từ đó có lộ trình triển khai các giải pháp chống ngập căn cơ hơn trong 3 đến 5 năm tới và những năm tiếp theo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm