TP.HCM: Huy động vốn cho giao thông gấp 2-3 lần

Sáng 19-8, sau một ngày rưỡi làm việc, hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X đã bế mạc. Phát biểu bế mạc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 16 cơ bản có chuyển biến, tuy nhiên vẫn còn những hạn chế, đặc biệt là lĩnh vực hạ tầng.

TP.HCM: Huy động vốn cho giao thông gấp 2-3 lần  ảnh 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bế mạc. Ảnh: TÁ LÂM

Để tạo đột phá hạ tầng giao thông và chống ngập, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND TP phải tạo sự liên kết giữa nhà quản lý, doanh nghiệp và nhà khoa học để rà soát lại quy hoạch và sớm công bố quy hoạch để thu hút đầu tư trong lĩnh vực này. Đồng thời thảo luận cơ chế huy động vốn cho giao thông TP và phương thức tập trung triển khai từ nay hết năm sau. Bí thư Thành ủy yêu cầu cần đặt mục tiêu huy động chi phí cho giao thông gấp 2-3 lần những năm qua.

Về chống ngập, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu từ nay đến cuối năm các đơn vị liên quan thực hiện rà soát quy hoạch chống ngập gắn với quy hoạch thủy lợi TP, đảm bảo quy hoạch phù hợp trên cơ sở huy động các lực lượng tham gia, trong đó có tư vấn quốc tế. Từ đó có lộ trình triển khai các giải pháp chống ngập căn cơ hơn trong 3 đến 5 năm tới và những năm tiếp theo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.