TP.HCM: Khai mạc kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng trường THPT năm 2022

(PLO)- Đây là lần đầu tiên tổ chức dự kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý và Sở GDĐT chọn thí điểm ở ba trường THPT trên địa bàn TP.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-10, 12 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý năm 2022 bắt đầu bước vào vòng thi viết.

TP.HCM: Khai mạc kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng trường THPT năm 2022 ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM, Chủ tịch hội đồng thi phát biểu khai mạc kỳ thi

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM, Chủ tịch hội đồng thi cho biết đây là lần đầu tiên tổ chức dự kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý và Sở GDĐT chọn thí điểm ở ba trường THPT trên địa bàn TP.

“Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý là một trong những giải pháp để lựa chọn ra những cán bộ có năng lực trong lãnh đạo, quản lý, tạo sự cạnh tranh công bằng giữa các cán bộ được quy hoạch"

Tuy có vất vả, tốn thời gian nhưng đây là hướng hiệu quả để lựa chọn ra những ứng viên sáng giá, tạo sự tin tưởng, phấn đấu, luôn sẵn sàng và chủ động, tránh trường hợp nước chảy lục bình trôi cho các giáo viên được quy hoạch" – Ông Hiếu phát biểu.

Với quy trình chặt chẽ từ sự giới thiệu của cơ sở qua các khâu rà soát lý lịch lấy ý kiến quận ủy, họp ban thường vụ… để bổ nhiệm nhằm đảm bảo chọn đúng người, đúng việc. Các khâu trong kỳ thi tuyển được quản lý chặt chẽ từ thành lập hội đồng thi, ra đề thi… có giám sát các đơn vị chức năng để đảm bảo tính bảo mật đến giờ cuối.

Giám đốc Sở GD-ĐT hy vọng các ứng viên sẽ thể hiện hết năng lực của mình để có thể đạt được mong muốn, bên cạnh đó ông cũng đề nghị các cán bộ trong hội đồng giám sát làm việc thật khách quan, chặt chẽ, tạo sự thoải mái cho các thí sinh trong quá trình làm bài.

Chia sẻ cảm xúc trước khi bước vào kỳ thi viết, ông Nguyễn Hoàng Tấn, giáo viên trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết: “Tôi rất tự tin và đã chuẩn bị sẵn sàng khi bước vào kỳ thi hôm nay.

Cho đến giờ phút này tôi rất tin tưởng vào sự lãnh đạo, định hướng của hội đồng thi tuyển để chọn người có đủ khả năng, trình độ chuyên môn để đứng vào hàng ngũ lãnh đạo nhà trường. Hy vọng tôi cũng như các ứng viên hôm nay sẽ phát huy được hết năng lực của mình và đạt được kết quả như mong muốn" – ông Tấn chia sẻ.

Thí sinh được mang tài liệu giấy vào phòng thi và bắt đầu thi viết trong vòng 180 phút

Thí sinh được mang tài liệu giấy vào phòng thi và bắt đầu thi viết trong vòng 180 phút

12 ứng viên đủ điều kiện dự thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý năm 2022 bắt đầu vòng thi đầu tiên

12 ứng viên đủ điều kiện dự thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý năm 2022 bắt đầu vòng thi đầu tiên

Một thí sinh bắt đầu bài dự thi

Một thí sinh bắt đầu bài dự thi

Vòng một thi viết diễn ra trong vòng 180 phút và thí sinh được mang tài liệu tham khảo vào phòng.

Dự kiến thời gian thi trình bày đề án là ngày 4-11-2022.

Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến công bố quyết định trúng tuyển và trao quyết định trong tháng 12.

Có trường "1 chọi 5"

12 ứng viên đủ điều kiện dự thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý năm 2022 đến từ các trường:

Trường THPT Quang Trung có 5 ứng viên

Trường THPT An Nhơn Tây có 3 ứng viên

THPT An Nghĩa có 4 ứng viên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm