TP.HCM: Không được tăng giá xe dịp Tết dương lịch

Theo đó, trong dịp Tết dương lịch, lượng hành khách tăng không lớn, lượng xe trên tuyến đáp ứng được nhu cầu của người dân, do đó Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp vận tải và các bến xe không kê khai tăng giá cước.

Trong dịp Tết nguyên đán, Sở GTVT dự báo lượng khách sẽ tăng cao với khoảng 130.000 lượt khách xuất bến trong ngày, tăng gần 100% so với ngày thường. Do đó, Sở GTVT đã đề nghị các bến xe cần tăng cường thêm nhiều xe khách để phục vụ người dân.

Các bến xe, đơn vị vận tải phải tổ chức điều tiết giao thông, xây dựng phương án bố trí lực lượng xử lý các tình huống để ngăn ngừa ùn tắc giao thông khi xe chạy và khu vực bến xe khách trên địa bàn. Đồng thời, Sở GTVT sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về vận tải hành khách tại các bến xe; kiểm tra chặt chẽ điều kiện ATGT của ô tô, tài xế, chất lượng dịch vụ vận tải; việc niêm yết giá vé…

Bến xe Miền Đông sẽ phụ thu giá vé Tết nguyên đán từ ngày 12-12 đến 3-1 âm lịch. Ảnh: T.NGUYÊN

Bến xe Miền Đông bắt đầu bán vé Tết từ ngày 30-11 âm lịch đến hết ngày 26-12 âm lịch. Mức phụ thu giá cước và thời điểm áp dụng đối với các tuyến từ Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía Bắc; các tuyến thuộc tỉnh Phú Yên, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai… Theo đó, không quá 20% từ ngày 12 đến 15-12 âm lịch; không quá 40% từ ngày 16 đến 19-12 âm lịch và không quá 60% từ ngày 20-12 đến 3-1 âm lịch.

Đối với Bến xe Miền Tây, thời gian tổ chức phục vụ Tết nguyên đán trong vòng 20 ngày, gồm 10 ngày trước Tết và 10 ngày sau Tết. Do đặc điểm của Bến xe Miền Tây hoạt động tuyến đường ngắn nên lượng khách tập trung đi lại vào các ngày cuối năm, cao điểm từ ngày 27 tháng Chạp. Về mức tăng giá và thời điểm tăng giá vé, các đơn vị vận tải kê khai giá vé không quá 40% so với mức ngày thường, thời gian tăng giá trong sáu ngày: gồm bốn ngày trước Tết và hai ngày sau Tết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm