TPHCM kiểm tra các điểm nuôi trẻ không phép

UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng lao động trẻ em nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi lạm dụng sức lao động trẻ em; kiểm tra các điểm nuôi trẻ em bất hợp pháp, nhóm nuôi trẻ không đạt tiêu chuẩn và xử lý nghiêm các trường hợp ngược đãi, xâm hại, vi phạm quyền trẻ em.

Trước đó, ngày 25/5/2012, Trường mầm non ABC (P.Tân Thới Hiệp, Q.12) bị phát hiện và đình chỉ hoạt động vì sử dụng đồ ăn ôi thiu cho hơn 50 trẻ cùng 5 bảo mẫu ở trường. Trường không đủ cơ sơ điều kiện vật chất, không có giáo viên và cũng chưa có giấy phép sau khi đổi chủ từ cuối năm 2011.

Sự việc đã dấy lên lo ngại về tình trạng chất lượng các cơ sở trông nuôi trẻ bất hợp pháp, các nhóm nuôi trẻ không đảm bảo điều kiện tại TPHCM. Do tình trạng thiếu trường lớp, lâu nay các nhóm trẻ gia đình vẫn giữ một vai trò nhất định trong hoạt động nuôi dạy trẻ của thành phố.

Theo Hoài Nam (DT)
Bên trong thư viện sách miễn phí ở Thủ đô

Bên trong thư viện sách miễn phí ở Thủ đô

(PLO)- Thư viện sách miễn phí ở thủ đô Hà Nội mở cửa từ 9 đến 16 giờ chiều các ngày trong tuần, riêng cuối tuần tăng thêm thời gian mở cửa, phục vụ đọc tại chỗ và mang về.
Môn tích hợp có làm khó giáo viên?

Môn tích hợp có làm khó giáo viên?

(PLO)-  Theo bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, nên chăng Bộ GD&ĐT cần xem xét, đánh giá lại việc triển khai môn tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông 2018