TPHCM kiểm tra các điểm nuôi trẻ không phép

UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng lao động trẻ em nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi lạm dụng sức lao động trẻ em; kiểm tra các điểm nuôi trẻ em bất hợp pháp, nhóm nuôi trẻ không đạt tiêu chuẩn và xử lý nghiêm các trường hợp ngược đãi, xâm hại, vi phạm quyền trẻ em.

Trước đó, ngày 25/5/2012, Trường mầm non ABC (P.Tân Thới Hiệp, Q.12) bị phát hiện và đình chỉ hoạt động vì sử dụng đồ ăn ôi thiu cho hơn 50 trẻ cùng 5 bảo mẫu ở trường. Trường không đủ cơ sơ điều kiện vật chất, không có giáo viên và cũng chưa có giấy phép sau khi đổi chủ từ cuối năm 2011.

Sự việc đã dấy lên lo ngại về tình trạng chất lượng các cơ sở trông nuôi trẻ bất hợp pháp, các nhóm nuôi trẻ không đảm bảo điều kiện tại TPHCM. Do tình trạng thiếu trường lớp, lâu nay các nhóm trẻ gia đình vẫn giữ một vai trò nhất định trong hoạt động nuôi dạy trẻ của thành phố.

Theo Hoài Nam (DT)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.