TP.HCM kiến nghị sớm mở rộng ga Bình Triệu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM kiến nghị sớm mở rộng ga Bình Triệu với Bộ GTVT trong buổi làm việc về tình hình triển khai Luật đường sắt năm 2017.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy có buổi làm việc tại Sở GTVT TP về tình hình triển khai Luật đường sắt năm 2017.

Phát biểu tại Hội nghị, Sở GTVT TP cho biết đường sắt Bắc – Nam là tuyến giao thông huyết mạch, quan trọng của đất nước. Trong đó, tuyến đường sắt đi qua địa bàn TP có chiều dài khoảng 14 km.

Đường sắt đi qua các quận gồm 3, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh và TP Thủ Đức.

TP.HCM kiến nghị sớm mở rộng ga Bình Triệu ảnh 1

TP.HCM kiến nghị sớm mở rộng ga Bình Triệu. Ảnh: HUY VŨ.

Sở GTVT cũng cho biết tính đến nay, trên địa bàn TP có ba nhà ga và có tổng cộng 24 vị trí đường ngang - đường sắt.

Tất cả các đường ngang đều có hệ thống biển báo hiệu đầy đủ, thường xuyên được đơn vị quản lý kiểm tra và bổ sung các biện pháp đảm bảo an toàn.

Các đường ngang không có người gác - đường ngang cảnh báo tự động và đường ngang có cần chắn tự động đều được bố trí lực lượng Thanh niên xung phong trực gác cảnh báo từ 6 giờ đến 22 giờ.

Ngoài ra, các địa phương và cơ quan chức năng còn bố trí các lực lượng tham gia tăng cường trong các giờ cao điểm.

Đối với việc kết nối tín hiệu giao thông đường bộ, đường sắt, hiện nay trên địa bàn TP có năm vị trí kết nối tín hiệu giao thông đường bộ, đường sắt.

Tại buổi làm việc, ông Phan Công Bằng - Phó Giám đốc Sở GTVT TP kiến nghị với Bộ GTVT sớm đầu tư triển khai dự án mở rộng ga Bình Triệu theo quy hoạch.

Ngoài ra, sau khi tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đưa vào khai thác, đoạn Bình Triệu - Hòa Hưng định hướng tận dụng một phần để xây dựng đường sắt đô thị kết nối sân bay Tân Sơn Nhất - Ga Bình Triệu - Ga Thủ Thiêm và sân bay Long Thành.

Đồng thời, TP.HCM kiến nghị kéo dài tuyến đường sắt TP. HCM - Tây Ninh đến cửa khẩu Mộc Bài để có thêm phương án kết nối liên vận quốc tế với đường sắt Campuchia.

TP.HCM kiến nghị bổ sung tuyến nhánh kết nối tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ với ga đầu mối hành khách trung tâm Bình Triệu để vận chuyển hành khách từ phía Cần Thơ, Tây Ninh vào trung tâm TP được thuận lợi và hiệu quả.

Sau khi tổng hợp các ý kiến đóng góp, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy cho rằng các ý kiến rất thiết thực.

Thứ trưởng rất quan tâm đến quy hoạch đến đường sắt tại TP.HCM và rất mong đường sắt tại TP có sự phát triển nhanh chóng nhằm mang lại hiệu quả cho sự phát triển kinh tế của TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.