TP.HCM: Nhiều nhà vườn hoa kiểng giảm số lượng hoa Tết

(PLO)- Trước tình hình kinh tế khó khăn, dự đoán nhu cầu tiêu thụ sẽ giảm, các chủ vườn hoa kiểng Thới An, quận 12 đã chủ động giảm số lượng chậu hoa Tết.

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, các nhà vườn tại phường Thới An, quận 12 đang tất bật chuẩn bị, chăm sóc cho vụ hoa tết - vụ hoa lớn nhất năm.

Video: TP.HCM: Nhiều nhà vườn hoa kiểng giảm số lượng hoa Tết
hoa Tết
Là một trong những khu vực trồng hoa lớn nhất nhì TP.HCM, bắt đầu từ tháng 6, các chủ vườn tại phường Thới An, quận 12 đã xuống giống nhiều loại hoa phục vụ cho dịp Tết Giáp Thìn 2024.
hoa-tet-12.JPG
Theo chị Trịnh Thị Kim Lan, chủ một vườn hoa cho biết năm nay tình hình kinh tế khó khăn nên nhà vườn tự động giảm số chậu lại. So với năm ngoái thì năm nay vườn chị giảm khoảng 30%.
hoa-tet-3.JPG
Các loại hoa Tết được nhiều nhà vườn chọn lựa như cúc, cúc vạn thọ, mào gà, cúc đại đoá, thược dược... Đây là những loại hoa truyền thống, màu sắc rực rỡ, dễ chăm sóc và phù hợp thị hiếu người tiêu dùng.
hoa-tet-4.JPG
Cánh đồng hoa kiểng tại phường Thới An, quận 12
hoa-tet-8.JPG
Tại vườn hoa của ông Thanh Hùng cũng đã xuống giống cho khu vườn rộng hơn 1000 m2 từ tháng 6. Ông cho biết mặc dù giá vật tư, phân bón, thuốc trừ sâu...tăng không đáng kể nhưng nhà vườn cũng chủ động giảm số lượng. Các nhà vườn đều kỳ vọng giá hoa Tết sẽ ổn định như năm ngoái. Tuy nhiên các thương lái vẫn chưa chốt số lượng và giá cả nên các chủ vườn cũng hồi hộp từng ngày.
hoa-tet-5.JPG
Chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết, những ngày này các nhà vườn đều tất bật, ăn ngủ tại vườn hoa để tiện chăm sóc. Những vườn có diện tích lớn phải thuê thêm nhân công, trung bình một ngày 200.000, bao cơm trưa.
hoa-tet-6.JPG
hoa-tet-7.JPG
Một số loại hoa kiểng chỉ vừa nảy mầm
hoa-tet-9.JPG
Dự kiến từ ngày 15-20 tháng Chạp Âm lịch, nhiều thương lái sẽ đến xem hoa, chốt giá lấy hàng.
hoa-tet-11.JPG
Các nhà vườn trồng hoa tết đều mong những tháng cuối năm mưa thuận gió hòa, hoa nở kịp tết, năng suất cao và tình hình kinh tế ổn định hơn để người người dân và nhà vườn ăn tết rộn ràng hơn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.