TP.HCM: Tất cả mẫu xét nghiệm của F1 và F2 đều âm tính

Sáng 5-12, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết tính từ ngày 2-12 (đã qua 3 ngày), TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới ngoài cộng đồng.

TP.HCM: Tất cả mẫu xét nghiệm của F1 và F2 đều âm tính ảnh 1

Một khu vực ở quận Gò Vấp (TP.HCM) tạm thời phong tỏa để giám sát COVID-19. Ảnh: TỰ SANG

BS Dũng còn cho biết tính tới thời điểm hiện tại, HCDC ghi nhận tổng cộng 861 trường hợp tiếp xúc (F1) với bốn ca bệnh COVID-19. Trong đó, 260 tiếp xúc gần và 601 tiếp xúc xa. 1.400 trường hợp tiếp xúc với tiếp xúc (F2) và 655 trường hợp rà soát cộng đồng (giáo viên và học sinh).

“HCDC lấy 2.916 mẫu tất cả F1, F2 và số rà soát cộng đồng để xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả 2.528 âm tính, 388 mẫu còn lại (mẫu rà soát cộng đồng) đang chờ kết quả. Điều đáng mừng tất cả mẫu F1 và F2 đều âm tính” – BS Dũng nói.

TP.HCM hiện cũng đang cách ly y tế 865 trường hợp. Trong đó 295 cách ly tập trung, 566 tại nhà và nơi cư trú, 4 tại cơ sở y tế.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.