TP.HCM tổ chức bình chọn 10 sự kiện nổi bật năm 2020

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức bình chọn và công bố 10 sự kiện nổi bật của thành phố năm 2020.

Kế hoạch nhằm kịp thời đánh giá, tổng kết những kết quả đã đạt được qua các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2020, tạo động lực để TP tiếp tục vươn lên, đạt những kết quả tốt hơn trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Cuộc bình chọn có tên gọi: “10 sự kiện nổi bật của TP.HCM năm 2020”. Chương trình có phạm vi bình chọn toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đô thị, cải cách hành chính, quốc phòng, an ninh, trật tự.

Tiêu chí của cuộc bình chọn là sự kiện hoặc chuỗi sự kiện có định tính, định lượng, tác động tích cực, lan tỏa tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Theo Ban Tổ chức, nhìn lại năm 2020, TP.HCM là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19. Cả hệ thống chính trị và Nhân dân TP đã có nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả để phòng, chống dịch, vì vậy việc bình chọn các sự kiện nổi bật cần ghi nhận công tác này của TP.

Sở TT&TT là cơ quan Thường trực tổ chức bình chọn các sự kiện trên cơ sở lựa chọn, giới thiệu từ các cơ quan báo chí của TP.HCM và một số cơ quan báo chí Trung ương. Kết quả bình chọn sẽ được UBND TP.HCM công bố dịp đón năm mới 2021.

10 sự kiện nổi bật của TP.HCM năm 2019
10 sự kiện nổi bật của TP.HCM năm 2019

(PLO)- Kinh tế TP.HCM đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, đẩy mạnh các giải pháp xây dựng văn minh đô thị, khánh thành Trung tâm Báo chí đầu tiên của cả nước... là những kết quả nổi bật của TP.HCM trong năm 2019.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.