TP.HCM tổ chức hội thi Trưởng trạm y tế giỏi cấp TP

(PLO)- Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức hội thi này. Hội thi sẽ khai mạc vào ngày 16-9 tới đây.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức hội thi này. Hội thi sẽ khai mạc vào ngày 16-9 tới đây. Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các thầy thuốc ở tuyến đầu - những người vừa trực tiếp tham gia chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, vừa chịu trách nhiệm quản lý và điều hành mọi hoạt động của trạm y tế.

Tính đến thời điểm này, đã có 374 thí sinh của 310 trạm y tế trên địa bàn TP đăng ký tham dự. Đây là những trưởng/phó trưởng trạm y tế phường, xã, thị trấn và các viên chức y tế được quy hoạch vị trí trưởng trạm y tế hoặc lãnh đạo trung tâm y tế quận, huyện.

Bác sĩ khám chữa bệnh tại Trạm y tế phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM. Ảnh: HOÀNG LAN ảnh 1

Bác sĩ khám chữa bệnh tại Trạm y tế phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM.
Ảnh: HOÀNG LAN

Hội Y tế công cộng TP.HCM và Công đoàn ngành y tế TP là hai cơ quan đồng tổ chức hội thi. Sở Y tế đã mời các chuyên gia là các nhà quản lý y tế công cộng, các giảng viên của Trường ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng các lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) và lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế tham gia ban tổ chức hội thi.

Hội thi "Trưởng trạm y tế giỏi cấp TP lần thứ nhất” sẽ diễn ra ba vòng thi:

Vòng 1: Diễn ra vào ngày 16-9, tất cả thí sinh sẽ tập trung thi 60 câu trắc nghiệm trên giấy trong vòng 40 phút.

Vòng 2: Diễn ra vào ngày 30-9, 60 thí sinh sẽ thi tập trung và phải trải qua 20 câu trắc nghiệm trả lời nhanh bằng ứng dụng Kahoot. Ban tổ chức hội thi sẽ chọn ra chín thí sinh có điểm số cao nhất để vào vòng 3, cũng là vòng chung kết xếp hạng.

Vòng 3: Diễn ra vào ngày 14-10, chín thí sinh xuất sắc nhất của vòng 2 sẽ bốc thăm chia thành ba đội thi đối kháng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm