TP.HCM tổ chức lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Campuchia, Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia góp mặt vào lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” được tổ chức tại TP.HCM.

Sáng 22-11, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng”.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, nhấn mạnh lễ hội ẩm thực lần này là cơ hội góp phần thúc đẩy tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, đặc biệt là các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TP.HCM lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022 – 2027).

TP.HCM tổ chức lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”  ảnh 1
Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TP.HCM phát biểu tại họp báo. Ảnh: T.N

"Ngoài các cơ quan ngoại giao ASEAN tại TP.HCM tham dự lễ hội, còn có các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực quà tặng, lưu niệm, trang trí, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị, công ty, hộ kinh doanh ăn uống có những món ngon, nổi tiếng trên phạm vi cả nước với chủ đề ASEAN, các văn phòng đại diện du lịch nước ngoài khối ASEAN tại TP.HCM, các trường CĐ, ĐH, trung cấp, dạy nghề có khoa Đông Nam Á học" - Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TP.HCM thông tin.

Lễ hội sẽ được khai mạc vào chiều 24-11 với chương trình văn nghệ. Sau đó sẽ là chuỗi hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa, văn nghệ của các nước ASEAN. Chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm (trà, rượu, cà phê) của các nước, hội thi gian hàng đẹp, biểu diễn nghệ thuật đường phố...

Với sự tham dự của đại diện 6 lãnh sự quán các nước trong khối ASEAN như: Campuchia, Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia. Sự kiện diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 24 đến 27-11) trên đường Lê Lợi (góc đường Pasteur - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1) vào cửa tự do.

Đây là sự kiện giao lưu văn hóa góp phần tăng cường, phát huy, tăng sức ảnh hưởng của khối ASEAN trên trường quốc tế.

Khi bóng đá Nhật lấy niềm cảm hứng từ Tsubasa

Khi bóng đá Nhật lấy niềm cảm hứng từ Tsubasa

(PLO)- Chiến thắng đầy cảm xúc 2-1 trước tuyển Đức ngay trận ra quân World Cup 2022, nhiều cổ động viên của tuyển Nhật Bản đã tìm lại bộ truyện tranh về bóng đá nổi tiếng một thời Tsubasa, xem những tiên đoán giờ đã ứng nghiệm.