TP.HCM trình phương án giảm hệ số thu nhập tăng thêm

Sở Nội vụ TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP về điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức theo kết luận trước đó của Ban Thường vụ Thành ủy TP.
Theo đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương trên 3.00 sẽ áp dụng điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ của năm 2020.
Còn với hệ số lương từ 3.00 trở xuống sẽ điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,8 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ của năm 2020.
Thời gian áp dụng mức giảm này để tính thu nhập tăng thêm kể từ ngày 1-1-2020.
Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của TP.HCM, Sở Tài chính sẽ chủ động phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu lãnh đạo TP xem xét, điều chỉnh tăng hệ số thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo lộ trình.
Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thỏa luận và thống nhất giảm khoảng 50% thu nhập tăng thêm của toàn bộ cán bộ, công chức trên địa bàn TP trong năm 2020, để hỗ trợ những người lao động mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19.
Ngoài ra, tại kỳ họp bất thường HĐND TP.HCM khóa IX đã thông qua chính sách hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng cho khoảng 600.000 người lao động bị mất việc do tác động của dịch COVID-19, bao gồm cả giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập và nhóm trẻ.
Đây là những người không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định. Thời gian hỗ trợ tính theo số ngày thực tế mà người lao động mất việc, tối đa không quá ba tháng (từ tháng 4 đến tháng 6-2020).
Việc giảm một nửa thu nhập tăng thêm của toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP.HCM sẽ đủ để hỗ trợ cho 600.000 lao động này.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.