TP.HCM: Trường học kết thúc kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 9-5

Chiều 5-5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản về hướng dẫn tổ chức kiểm tra hoc kỳ 2 và hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ 2 với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9-5-2021.

Cạnh đó, áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, dự án học tập (nếu có) để thay thế, giảm áp lực cho hoc sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành kiểm tra đánh giá.

Trước đó, kế hoạch của Sở GD&ĐT, các trường hoàn tất việc kiểm tra học kỳ 2 trước 15-5.

Các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học qua intertnet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021.

TP.HCM: Trường học kết thúc kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 9-5 ảnh 1

Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Mê Linh, quận 3 trong 1 tiết học vào chiều 5-5. Ảnh: VH

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie, quận 3, cho hay trường quyết định đẩy nhanh tiến độ để kết thúc kiểm tra cuối kỳ trong tuần này.

“Theo kế hoạch, lịch kiểm tra học kỳ II sẽ kéo dài đến ngày 10-5 với môn ngoại ngữ. Nhưng với tình hình dịch khó lường, trường đã họp, sắp xếp lại thời gian để kết thúc trong tuần này. Sự thay đổi này đã được trường thông báo sớm đến phụ huynh HS và HS và được ủng hộ”, ông Khoa nói.

Cũng theo ông Khoa, hiện trường đã lên phương án ôn tập cho HS lớp 12. Bên cạnh học trực tiếp, trường cũng lên kế hoạch ôn thi trực tuyến. Do đã có kinh nghiệm nên việc dạy và học online không quá khó khăn.

Trước văn bản của Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT quận/huyện đã nhanh chóng điều chỉnh lich kiểm tra học kỳ 2. Phòng GD&ĐT quận 1 đã gửi thông báo đến phụ huynh và học sinh về sự thay đổi này và có lịch cụ thể cho các môn. 

TP.HCM hiện có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp. Theo kế hoạch năm học của UBND thành phố, 22- 5 là hạn cuối kết thúc thi học kỳ 2, năm học kết thúc và bế giảng sau đó một tuần.

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh thành trong cả nước với việc xuất hiện nhiều ca nhiễm mới. Đến thời điểm này, theo ghi nhận của PLO đã có 11 tỉnh/thành thay đổi lịch học trước tình hình dịch COVID-19.