TP.HCM vận động siêu thị, nhà hàng hỗ trợ du khách sử dụng nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện được giao vận động các chủ sở hữu hoặc đơn vị như: cây xăng, siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại...trên địa bàn hỗ trợ cho du khách sử dụng nhà vệ sinh công cộng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi liên quan đến việc tổ chức quản lý nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) khu vực trung tâm TP.

Nhà vệ sinh cộng cộng tại quận 1, TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Nhà vệ sinh cộng cộng tại quận 1, TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Cụ thể, sau khi nghe báo cáo của sở TN&MT, UBND quận 1, Công ty TNHH MTV DVCI thanh niên xung phong, ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường và các đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi kết luận chỉ đạo như sau:

Kết luận giao công ty TNHH MTV DVCI thanh niên xung phong nghiên cứu, đề xuất mẫu thiết kế, phương án nguồn lực tài chính, cách thức vận hành, quản lý đề đầu tư xây dựng NVSCC khu vực trung trung tâm TP hướng hiện đại. Đồng thời phải đảm bảo các yêu cầu về tiện ích, mỹ quan đô thị, thân thiện môi trường.

Trong đó, văn bản lưu ý mẫu thiết kế NVSCC có đề xuất các phương thức kết hợp trong quản lý, khai thác nhằm tạo nguồn thu, tạo sinh kế cho người lao động quản lý, vận hành NVSCC để tăng thêm hiệu quả trong công tác quản lý.

UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện, sở du lịch, sở GTVT, sở xây dựng được giao rà soát kết quả thực hiện đầu tư NVSCC tại các khu vực công cộng, tập trung đông người được TP phân cấp quản lý kể từ năm 2020 cho đến nay. Các đơn vị trên phải nêu rõ những thuận lợi và khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư NVSCC (vị trí, đất đai, quy hoạch, xây dựng, kinh phí...). Từ đó có đề xuất giải pháp thực hiện đề nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dịch vụ trong thời gian tới.

TP giao sở TN&MT tổng hợp ý kiến của của các đơn vị có liên quan, sau đó đề xuất giải pháp thực hiện nhanh, khả thi và đạt hiệu quả cao, trước mắt xây dựng đề án thí điểm thực hiện ở khu vực trung tâm Thành phố.

"TP giao UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, đặc biệt là các quận trung tâm TP tiếp tục thực hiện công tác vận động các chủ sở hữu hoặc đơn vị quản lý, khai thác các cơ sở như: bưu điện, cây xăng, trung tâm văn hóa, trung tâm đào tạo, siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống, bến xe... trên địa bàn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch, khách vãng lai được sử dụng nhà vệ sinh ở bên trong các khu vực này; cần có biển báo hướng dẫn để khách du lịch, khách vãng lai dễ dàng nhận biết và tiếp cận sử dụng"- thông báo nêu rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.