Trà Vinh: Trục lợi từ chính sách gây thất thoát hơn 23 tỉ

Ngày 25-8, nguồn tin của PLO cho biết Thanh tra tỉnh Trà Vinh vừa có thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Trà Cú.

Kết quả thanh tra cho thấy từ năm 2011 đến 2019 các tổ chức, cá nhân thực hiện còn chủ quan, thiếu kiểm tra, giám sát gây thất thoát ngân sách trên 23 tỉ đồng và 147 m2 đất ở. Cụ thể, trong tổng số 544 hồ sơ miễn giảm tiền sử dụng đất thì có đến 154 hồ sơ thực hiện không đúng quy định, bị người khác lợi dụng để được chuyển mục đích, công nhận quyền sử dụng đất và miễn tiền sử dụng đất.

Trà Vinh: Trục lợi từ chính sách gây thất thoát hơn 23 tỉ ảnh 1
Bản đồ vệ tinh huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Ảnh: GOOGLE MAPS

Với sai phạm này, Thanh tra tỉnh kiến nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật cá nhân Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện để xảy ra sai phạm. Đồng thời đề nghị các cơ quan, tổ chức có liên quan xem xét kỷ luật, kiểm điểm, rút kinh nghiệm 70 cá nhân.

Về tài chính, UBND huyện đã xử lý, thu hồi nộp ngân sách hơn 18 tỉ đồng.

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

(PLO)- Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII về chính sách đất đai vừa được ban hành có điểm mới là bỏ khung gia đất của Chính phủ, nhưng giữ bảng giá đất của địa phương.