'Trạm bơm Bến Thủy bị nổ khiến TP Vinh ngập' là sai sự thật

Trạm bơm Bến Thủy nước ngập vào sân nhưng đang hoạt động tối đa công suất

Sáng và trưa nay (30-10), trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) vẫn đang mưa giông rất lớn khiến nhiều nhà dân bị ngập phải sơ tán khẩn cấp.

Lực lượng bộ đội, công an đưa xuồng đi vào đường nhựa bị ngập để giúp dân.

Lúc 9 giờ 30' sáng 30-10, PV có mặt tại Trạm bơm Bến Thủy (phường Bến Thủy, TP Vinh) thấy sáu tổ máy đang hoạt động tối đa công suất hút nước lũ ở hạ nguồn TP Vinh đổ ra sông Lam.

'Trạm bơm Bến Thủy bị nổ khiến TP Vinh ngập' là sai sự thật ảnh 1

Trạm bơm Bến Thủy đang hoạt động. Ảnh: ĐẮC LAM.

Tuy nhiên, do mưa quá lớn khiến nước lũ cũng dâng vào ngập sân Trạm bơm và đe dọa ngập Trạm biến áp cung cấp điện cho Trạm bơm Bến Thủy.

Trên địa bàn rộ lên tin đồn "nổ ở trạm bơm tiêu lũ ở Bến Thủy, thành phố Vinh sẽ ngập sâu hơn" khiến nhiều người dân thêm lo lắng.

'Trạm bơm Bến Thủy bị nổ khiến TP Vinh ngập' là sai sự thật ảnh 2

Nước lũ đang được Trạm bơm Bến Thủy hút đổ ra sông Lam. 

Một số người đưa thông tin "nổ ở trạm bơm Bến Thủy" lên mạng xã hội và một số người dân ở TP Vinh lo lắng trước thông tin trên cũng đội mưa đi kiểm tra.

Các cán bộ, nhân viên Trạm bơm Bến Thủy phải tát nước lũ trong khu nhà trạm biến áp ra và đưa các bao cát đắp ngăn nước tràn vào.

'Trạm bơm Bến Thủy bị nổ khiến TP Vinh ngập' là sai sự thật ảnh 3
Nước đang ngập sân Trạm bơm Bến Thủy và "uy hiếp" trạm biến áp điện. Ảnh: ĐẮC LAM. 

Máy phát điện dự phòng cũng đã được xe tải chở đến trước Trạm bơm Bến Thủy. Lãnh đạo UBND TP Vinh cũng đã xuống thị sát, kiểm tra và các cán bộ, nhân viên kỹ thuật của Trạm bơm Bến Thủy cho biết, không có sự cố nào xảy ra và 6 tổ máy đang hoạt động bình thường để tiêu nước lũ cho TP Vinh.