Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

NSX Trấn Thành Town và CJ HK Entertainment đã công bố dự án điện ảnh mới mang tên Mai.

Đây là sản phẩm tiếp nối thành công của Nhà bà NữBố già của Trấn Thành trong vai trò đạo diễn, NSX với mức kinh phí khoảng 30 tỷ đồng.

Mai là dự án từ 3 năm trước…

Sau khi hoàn thành Bố già, Trấn Thành đã bắt tay chuẩn bị cho Mai, một dự án được công bố từ năm 2022. Tuy nhiên, vì sự kỹ lưỡng trong quá trình phát triển kịch bản và casting mà Mai đành “nhường chỗ” cho Nhà bà Nữ.

Trấn Thành
Trấn Thành "bạc tóc" trên phim trường. Ảnh: NSX

Bộ phim được đầu tư mạnh về bối cảnh, thiết bị, kỹ thuật ghi hình…. Trấn Thành khẳng định đây là tác phẩm anh dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết nhất cho đến thời điểm này.

Mai là bộ phim điện ảnh thứ ba trong sự nghiệp đạo diễn của Trấn Thành. Với Bố già, anh đảm nhận vai trò đồng đạo diễn và diễn xuất vai Ba Sang. Tác phẩm thu về 426 tỷ đồng, trở thành phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại vào năm 2021.

Trần Thành
Mai được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước

Tới năm 2023, Trấn Thành tự "phá vỡ" kỷ lục của chính mình với Nhà Bà Nữ. Bộ phim do anh độc lập làm đạo diễn và kiêm cả vai Phú Nhuận đã vươn lên Top 1 doanh thu phim Việt mọi thời đại khi chạm mốc 475 tỷ đồng.

Phương Anh Đào là "nàng thơ" mới

Trong trailer và poster đầu tiên của dự án, có sự xuất hiện của diễn viên Phương Anh Đào, người được Trấn Thành “chọn mặt gửi vàng” để đảm nhận vai nữ chính.

Thuộc thể loại tâm lý, tình cảm, Mai xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của một người phụ nữ cùng tên với bộ phim.

Trong trailer của Mai hé lộ những thước phim tình cảm lãng mạn đầu tiên giữa Mai (Phương Anh Đào) và Dương (Tuấn Trần).

mai.JPG
Phương Anh Đào và Tuấn Trần trong phim

Dương tâm sự về Mai - cô gái khiến mình rơi vào lưới tình: "Em làm cho anh thay đổi nhiều lắm. Biết lắng nghe hơn, biết để ý cảm xúc của người khác hơn, thực sự muốn quan tâm một ai đó".

Đáp lại lời tỏ tình ngọt ngào của Dương, câu trả lời có phần lấp lửng của Mai đủ khiến khán giả suy ngẫm: "Đừng yêu tôi. Quá khứ của tôi tệ lắm".

Là gương mặt quen thuộc trong nhiều dự án như Tro tàn rực rỡ (2022), Bằng chứng vô hình (2020), Chàng vợ của em (2018)… Phương Anh Đào dần chứng minh được thực lực diễn xuất và nhận đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Đạo diễn Trấn Thành chia sẻ, quá trình "đi tìm Mai" vô cùng gian truân, trải qua rất nhiều vòng tuyển chọn mới có thể gặp được người phù hợp nhất.

mai1.JPG
Theo Trấn Thành, Mai sẽ khai thác một con người mới cùng nội tâm sâu thẳm mà khán giả chưa từng thấy ở Phương Anh Đào trước đây.

"Tôi muốn làm một tác phẩm để mọi người có thể xem, cảm nhận và trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình nhiều hơn. Nhà bà Nữ Mai là hai thế giới khác nhau về góc độ nghệ thuật cũng như câu chuyện, và cả nội tâm từng nhân vật.

Nhà bà Nữ là những người phụ nữ chịu tổn thương nhưng lại tổn thương người khác, còn ở Mai, tuy vẫn chịu tổn thương nhưng cách người phụ nữ đối diện, lựa chọn lại hoàn toàn khác" – Trấn Thành bày tỏ.

Mai ấn định khởi chiếu vào Mùng 1 Tết 2024 - tức ngày 10-2-2024.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

(PLO)- Nam Em hiện là cái tên đang "gây bão" trên các thanh công cụ tìm kiếm sau hàng loạt livestream với những câu chuyện và phát ngôn khiến dự luận bức xúc.