Trao 140 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho HS, SV nghèo

Năm học 2018-2019 Liên đoàn Lao động TP.HCM quyết định trao tặng 140 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các em học sinh, sinh viên con của công nhân viên chức - lao động trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các em hoàn cảnh trẻ em khuyết tật, mồ côi cha mẹ, có cha mẹ bị bệnh nan y, bị tai nạn lao động hay chính các em bị bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích trong học tập.

Trao 140 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho HS, SV nghèo ảnh 1
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.HCM tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

Điển hình như em Nguyễn Hoài Thương, bản thân bị khuyết tật, gia đình gặp nhiều khó khăn, mẹ bị đau cột sống phải mổ nhưng Thương vẫn luôn nỗ lực trong học tập và chăm chỉ giúp mẹ trong các công việc nhà.

 Hay em Lê Nguyễn Cao Trực, học sinh lớp 8, tuy rằng mang trên mình bướu máu gần bằng với trọng lượng cơ thể vẫn miệt mài đến lớp, kiên trì với con đường học tập.

Trao 140 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho HS, SV nghèo ảnh 2
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động trao tặng học bổng cho các em

140 suất học bổng có trị giá từ 1,2 đến 3 triệu đồng mỗi suất với tổng số tiền gần 256 triệu đồng được công đoàn, các đơn vị và các mạnh thường quân ủng hộ. Đồng thời vào tháng 3-2018 Liên đoàn lao động Thành phố đã tổ chức “Phiên chợ nghĩa tình” bán các hàng hóa sản phẩm để ủng hộ thêm vào quỹ học bổng này.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, cho biết để chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân, viên chức-lao động có hoàn cảnh khó khăn được duy trì và phát triển, các cấp công đoàn đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong các hoạt động nhằm tạo nguồn kinh phí như: phong trào “Nuôi heo đất”, chương trình “Cành hồng cho con”, ẩm thực “Hương sắc tháng 3...

Ông cũng hy vọng rằng những suất học bổng này sẽ là nguồn động viên khuyến khích để các em vững bước vượt qua khó khăn, vươn lên đạt được ước mơ của mình.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.