Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 em cứu người đuối nước

Ngày 12-4, Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 3 học sinh tại Trường TH và THCS Gio Hải số 1 vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

3 em học sinh lớp 8 của Trường TH và THCS Gio Hải số 1 nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm". Ảnh: TĐQT

Tỉnh Đoàn Quảng Trị thừa ủy quyền của Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 em đội viên gồm: Nguyễn Vĩnh An, Trần Viết Tôn, Bùi Trường Giang (học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1) cùng phần thưởng cho mỗi em là 1 triệu đồng.

Tại buổi tuyên dương, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã trao tặng giấy khen cùng phần thưởng là 500.000 đồng tiền thưởng để động viên các em.

Trước đó, vào ngày 3-4, cả 3 em trong lúc chạy thể dục trên bãi biển thị trấn Cửa Việt đã phát hiện 6 học sinh Trường THPT Trưng Vương (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị sóng cuốn ra xa dẫn đến đuối nước.

3 em đã lao xuống biển và cứu được 2 bạn vào bờ. Cùng lúc đó, một nam học sinh (cùng nhóm 6 học sinh) cũng đưa được 2 nữ sinh vào bờ.

Tuy nhiên, nam sinh này lại trở ra biển để tiếp tục ứng cứu người còn lại nhưng bị đuối nước. Lúc này, An, Tôn và Giang phát hiện sự việc nên lấy 1 chiếc phao bằng xốp bơi ra biển, cứu được nam sinh đã đuối sức.

Giang và Tôn sau đó tiếp tục ngụp lặn, tìm kiếm nam sinh cuối cùng bị đuối nước trong 15 phút nhưng không có kết quả. 

Đến tối cùng ngày, thi thể nam học sinh tên LMH (16 tuổi) được lực lượng chức năng tìm thấy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

(PLO)- Ngày 6-12, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện (BV) Mắt Tây Nam (quận Bình Tân) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 88 bệnh nhân nghèo sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.