Trao tặng 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo đã tặng 200 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Sáng 8-10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022-2023.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Việt Nam TP.HCM gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm của ông Trương Hòa Bình và Báo Người Lao Động đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ các em.

Trao tặng 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số ảnh 1

Bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Việt Nam TP.HCM phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: VÕ THƠ

“Hỗ trợ học tập cho các động viên để các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học mới để động viên học tập, nâng cao kiến thức và rộng mở tương lai. Hy vọng rằng trong thời gian tới các đơn vị đồng hành, lãnh đạo, mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, chia sẻ với các em để tạo động lực phấn đấu học tập.

Bên cạnh đó, chương trình không chỉ dừng lại ở việc trao học bổng hỗ trợ mà sẽ có những buổi sơ kết, tổng kết để đánh giá lại kết quả học tập của các em để có thể nắm bắt và quan tâm kịp thời”- bà Hương cho biết.

Tại lễ trao kinh phí hỗ trợ học tập học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã trao tặng 200 suất kinh phí hỗ trợ học tập với mức 1.000.000 đồng/suất với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Trao tặng 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số ảnh 2

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và ông Ông Trương Hòa Bình, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trao bảng tượng trưng 200 suất kinh phí hỗ trợ học tập học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Ảnh: VÕ THƠ

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết năm 2022 là năm đầu Báo Người Lao Động tiếp nhận thông tin chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo từ chỗ ông Trương Hòa Bình.

Trao tặng 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số ảnh 3

Ông Trương Hòa Bình, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trao học bổng cho các em. Ảnh VÕ THƠ

“Khi tiếp nhận báo triển khai đúng mục tiêu chức, năng của chương trình. Báo đã trao nguồn quỹ trên 500 suất cho học sinh sinh, sinh viên nghèo thiểu số như hỗ trợ tiền, quà, xe đạp, dụng cụ học tập… ước tính trên 1 tỉ đồng.

Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục lan rộng khắp cả nước chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo ở khu dân cư trên địa bàn TP.” Ông Bùi Thanh Liêm cho biết.

Đại diện cho các học sinh sinh viên được nhận hỗ trợ, em Huỳnh Gia Bảo, bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn: “Nhờ sự quan tâm của mọi người đã tạo động lực và tiếp thêm cơ hội đến trường cho chúng em. Em sẽ cố gắng học tập và trao dồi đạo đức để trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Em cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm từ các lãnh đạo, mạnh thường quân để được tiếp tục đến trường nâng cao kiến, hòa nhập cộng đồng góp phần thắt chặt tình đoàn kết đoàn kết anh em dân tộc” – em Gia Bảo phát biểu.

Trao tặng 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số ảnh 4

Ông Bùi Thanh Liêm và ông Trương Hòa Bình trao học bổng hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VÕ THƠ

Nhận được học bổng hỗ trợ của chương trình, em Mách Amin, học sinh lớp 11 không giấu được sự vui mừng: “Khi biết tin nhận được học bổng em bất ngờ và vui lắm, ba mẹ em cũng rất vui. Em sẽ tiết kiệm số tiền hỗ trợ để trang trải cho việc học tập, đỡ đần giúp ba mẹ.

Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể quay lại hỗ trợ, giúp đỡ cho các bạn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, tự tin bước vào đại học mà không nặng lo chuyện học phí”.

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.