Trao tặng bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Đại diện công đoàn Báo Pháp Luật TP.HCM đã trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và các nhu yếu phẩm cho hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều nay 24-4, đại diện công đoàn báo Pháp Luật TP.HCM có mặt tại trường phổ cập số 340/5 đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TP.HCM để trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và nhu yếu phẩm cho hơn 100 trẻ em là con của công nhân, lao động nghèo năm 2022.

Trao tặng bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Từ sớm các em học sinh đã tập trung tại trường rất đông đủ. Ảnh: HUỲNH THƠ.

Cụ thể báo Pháp luật TP.HCM trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 60 học sinh (mỗi suất 440.000 đồng); tặng bảo hiểm tai nạn cho 140 học sinh (mỗi suất 50.000 đồng) và nhu yếu phẩm tặng bếp ăn của trường trị giá hơn 20.000.000 đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ là 50.000.000 đồng. Kinh phí này được huy động từ “Giải tennis từ thiện” của quận Bình Tân vào ngày 16-4-2022.

Trao tặng bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Các nhu yếu phẩm sẽ trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Ảnh: HUỲNH THƠ.

Chương trình được diễn ra trong niềm vui tươi, hứng khởi của các em học sinh. Các em được tham gia các trò chơi có thưởng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của trường biểu diễn. Các em chia sẻ rằng rất hạnh phúc khi được nhận những phần quà ý nghĩa vì cảm thấy được xã hội quan tâm và tạo điều kiện.

Trao tặng bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Các em học sinh tự tin trình diễn các tiết mục văn nghệ trong buổi trao quà. Ảnh: HUỲNH THƠ.

Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM tham gia chương trình có chị Nguyễn Thị Thanh Trang - Chủ tịch công đoàn báo Pháp Luật TP.HCM, anh Phạm Khoa Thế Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn báo Pháp Luật TP.HCM và cùng nhiều thành viên khác trong công đoàn.

Trao tặng bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Chị Nguyễn Thị Thanh Trang (Chủ tịch công đoàn báo Pháp Luật TP.HCM) đại diện trao tặng 50.000.000 đồng. Ảnh: HUỲNH THƠ.

Trao tặng bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5
Em Lê Huy Vương 11 tuổi (phải) và Võ Hoàng Xuân Bảo 5 tuổi (trái) tỏ ra thích thú khi được nhận quà. Ảnh: HUỲNH THƠ.
Trao tặng bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6

Các em học sinh vui mừng khi được nhận những phần quà. Ảnh: HUỲNH THƠ

Được biết, ngôi trường phổ cập này hiện có 141 em học sinh đang theo học từ lớp 1 đến lớp 5 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các em học ở đây hoàn toàn miễn phí sách vở, đồng phục. Trường không đứng ra kêu gọi tiền hỗ trợ mà chỉ nhận hiện vật như là nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm. Trong suốt 23 năm qua, rất may mắn có nhiều em vượt lên số phận, chạm đến cánh cửa ĐH, có công ăn việc làm tử tế.