Trao Thư khen và quà của Chủ tịch nước cho học sinh cứu sống 2 em nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Em Dương là tấm gương quả cảm, nghĩa hiệp đã lao xuống nước cứu sống hai trẻ nhỏ. 

Trưa 28-4, ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã về Trường THCS Minh Lạc trao Thư khen và quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vì đã có hành động dũng cảm cứu sống hai người đuối nước.

Trao Thư khen và quà của Chủ tịch nước cho học sinh cứu sống 2 em nhỏ  ảnh 1

Em Nguyễn Văn Dương học sinh dũng cảm.

Tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh đã công bố nội dung Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết: Qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi rất xúc động khi được biết, ngay khi phát hiện người bị đuối nước, ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An và em Nguyễn Văn Dương, học sinh lớp 8, trường Trung học cơ sở Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đều không ngại hiểm nguy, kịp thời lao xuống dòng nước, gắng hết sức mình lần lượt kéo người đuối nước vào bờ, tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đã cứu sống nhiều người. Tôi đánh giá cao hành động của ông Hiền và em Dương, đây là tấm gương sáng về tinh thần quả cảm, nghĩa hiệp, sâu đậm bản sắc văn hóa, yêu thương, sống có tình có nghĩa của dân tộc Việt Nam, xứng đáng được biểu dương khen ngợi và lan tỏa trong cộng đồng…".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh việc hướng dẫn, khuyến cáo, tập huấn tới từng người dân, từng gia đình và trường học về nguy cơ đuối nước, những kỹ năng cần thiết để phòng tránh và cách thức xử lý tai nạn đáng tiếc xảy ra, giúp cho cuộc sống an toàn và hạnh phúc.

Trao Thư khen và quà của Chủ tịch nước cho học sinh cứu sống 2 em nhỏ  ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải trao thư khen và quà 50 triệu đồng của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Văn Dương. Ảnh: BHT.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu, chúc mừng em Nguyễn Văn Dương được nhận Thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và ghi nhận và biểu dương hành động dũng cảm của Dương.

Hiện UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đang làm tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen để biểu dương hành động dũng cảm của em Dương.

Trước đó, khoảng 16 giờ chiều 23-4, trời nắng, nhóm học sinh tắm mát ở kênh N1 (hệ thống thủy lợi Sông Rác, địa phận xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên), Trong quá trình tắm, hai em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng 12 tuổi, cùng trú thôn 9, xã Cẩm Minh) đã bị nước đẩy ra khu vực lòng kênh gây đuối nước.

Lúc đó, em Dương đang học ôn bài ở nhà nghe tiếng trẻ em kêu cứu, liền chạy ra rồi dũng cảm lao xuống kênh nước bơi tìm, vớt được em Dũng và em An lên bờ. Bằng các kiến thức, kỹ năng cứu người đuối nước đã học ở trường, em Dương cùng người thân đã tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo và cứu sống được hai em An và Dũng.

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

(PLO)- Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến dự án làm đường gây thất thoát ngân sách 4,7 tỉ đồng.