Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi sau cánh cửa nhà vệ sinh

(PLO)- 1 trẻ sơ sinh được đặt trong bao đựng gạo màu xanh, để sau cánh cửa nhà vệ sinh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nam miền Nam

Ngày 10-5, UBND xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đang chăm sóc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở nhà vệ sinh tại xưởng gỗ tư nhân thuộc ấp Sông Mây (xã Bắc Sơn). Đứa trẻ được phát hiện trước đó vào chiều tối ngày 9-5.

Cháu bé nặng khoảng 3,2kg, đặt trong bao đựng gạo màu xanh, để sau cánh cửa nhà vệ sinh. Ngay sau khi phát hiện, người dân đã báo cho mọi người xung quanh đến giúp đỡ và thông báo sự việc cho Công an xã Bắc Sơn.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi sau cánh cửa nhà vệ sinh.
Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi sau cánh cửa nhà vệ sinh.

Công an xã Bắc Sơn đã đến hiện trường lập biên bản ghi nhận và đưa bé trai đến Trạm y tế xã Bắc Sơn chăm sóc. Sức khỏe cháu bé hiện ổn định.

UBND xã Bắc Sơn ra thông báo về việc cháu bé bị bỏ rơi để bố, mẹ và người thân đến làm thủ tục nhận về nuôi. Nếu không có người thân đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục chuyển trẻ đến cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.