Trọng tài lên gối vào “hạ bộ’ cầu thủ

(PLO)- Trọng tài lên gối vào hạ bộ cầu thủ như một pha UFC...

LĐBĐ Mexico ra lệnh điều tra vụ trọng tài lên gối cầu thủ. Trận đấu giữa đội America và Leon hôm thứ bảy tuần trước đã xảy ra tình huống bạo lực, vua sân cỏ đã “lên gối” rất chuyên nghiệp như một võ sĩ UFC với cầu thủ.

Cụ thể trọng tài Fernando Hernandez đã lên gối với cầu thủ Lucas Romero. Hình ảnh truyền hình đã đưa rất rõ về việc vua sân cỏ có hành vi bạo lực, phi thể thao.

Cú lên gối của trọng tài Fernando Fernandez vào hạ bộ Romero. Ảnh: Trích truyền hình.

Cú lên gối của trọng tài Fernando Fernandez vào hạ bộ Romero. Ảnh: Trích truyền hình.

Ban trọng tài Mexico cho biết họ đang tiến hành điều tra và sẽ công bố đầy đủ khi cuộc điều tra kết thúc. Có điều “nạn nhân” của vụ bạo lực hiếm hoi này là tiền vệ Romero không yêu cầu phải xử lý, nhưng trách nhiệm của Ban Trọng tài phải làm rõ vụ này để trả lời với dư luận và không để trường hợp trên tái diễn.

Nhà đài TUDN của Mexico phát trực tiếp trận này đưa ra lời bình luận, vị trọng tài đã vi phạm, có hành vi bạo lực, lạm dụng. Những hành vi này ở trọng tài vẫn hay xảy ra và có chiều hướng gia tăng ở Mexico.

Trả lời kênh truyền hình trên sau trận đấu, “nạn nhân" Romero nói với đài: “Tôi hoàn toàn không yêu cầu trọng tài phải phạt thẻ cầu thủ phạm lỗi với tôi. Tôi chỉ thắc mắc cầu thủ phạm lỗi tại sao không bị thổi phạt. Ông ấy nói là hành vi không chủ đích, nhưng không hiểu sao ông ấy lại lên gối vào hạ bộ của tôi. Tôi biết trên sân bóng phải tôn trọng quyết định của trọng tài và tôi cũng hành xử với phương châm như thế”.

Cựu trọng tài Ramos Rizo của Mexico nhìn nhận hành động lên gối của trọng tài Fernandez là không thể chấp nhận được. Vị cựu trọng tài này viết trên trang xã hội Twitter của mình rằng, hành vi lên gối là vào hạ bộ cầu thủ của Fernando Fernandez là không thể chấp nhận được và phải trả giá!”

Ban trọng tài Mexico và Chủ tịch Ban trọng tài phải có án kỷ luật thích đáng và đầy đủ về vụ này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm