Sau trận U-20 Việt Nam- U-20 New Zealand 0-0

Trọng tài quá kém, U-20 Việt Nam mất oan quả phạt đền

Tổ trọng tài người Cameroon làm nhiệm vụ trận U-20 Việt Nam hòa 0-0 trước  U-20 New Zealand tại lượt trận đầu tiên VCK U-20 World Cup đã xử lý kém. Rất may Việt nam không thua, nếu thua vấn đề trọng tài sẽ lộ rất rõ.

Thủ môn Tiến Dũng chơi một trận rất hay

Phút 36, cầu thủ Cox của U-20 New Zealand đã để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng trong tài chính người Cameroon Alioum ở góc quan sát không thuận lợi đã không thấy được tình huống này và không thổi phạt đền.

Mặt khác nếu như trọng tài Alioum không quan sát thấy thì trợ lý 1 Evarist có góc quan sát cực tốt và có thể can thiệp vào tình huống nhưng ông cũng không phản ứng gì.

Các chân sút Việt Nam quá vô duyên với cơ hội

Cứ  cho rằng đây là lỗi nhận định nhưng đến gần cuối hiệp một, cầu thủ New Zealand lại để bóng chạm tay, ở góc quan sát rất tốt nhưng lần này trọng tài vẫn không thổi phạt.

Tình huống trên dẫn đến pha bóng nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Tiến Dũng. Rất may Tiến Dũng đã cảnh giác giải nguy từ pha lốp bóng của cầu thủ New Zealand.

Nếu như U-20 Việt Nam nhận bàn thua từ pha bóng này thì trọng tài Aliom đã mắc sai lầm lớn khi không cắt còi dẫn đến sự nguy hiểm cho cầu môn phía Việt Nam.

Tổ trọng tài người Cameroon với trọng tài chính Alioum

Tổ trọng tài người Cameroon đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ, không tiên liệu được những tình huống có thể dẫn đến sự phức tạp để kịp cắt còi trước đó.

Với U-20 Việt Nam thì đội trẻ của chúng ta đã có một thế trận rất tốt, nhưng việc tận dụng cơ hội và dứt điểm còn quá kém. Nếu tình hình này không cải thiện thì thật khó cho học trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể làm nên chuyện ở những trận đấu tới gặp Pháp và nhất là Honduras.

Tại một sân chơi World Cup, việc bỏ lỡ nhiều cơ hội là điều rất kỵ bởi có thể gặp phản đòn bất cứ lúc nào. Gặp đối thủ dễ đánh bại nhất nhưng U-20 Việt Nam đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn thì thật khó trông chờ điều tốt hơn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm