Trực thăng đưa chiến sĩ đảo Thổ Chu về đất liền cấp cứu

Chiều 27-5, máy bay trực thăng mang số hiệu Mi8 -848 đã hạ cánh ở khu vực quân sự sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM để đưa chiến sĩ hải quân Nguyễn Hoàng Giang (22 tuổi), bị viêm màng não về đất liền cấp cứu.

Trực thăng đưa chiến sĩ đảo Thổ Chu về đất liền cấp cứu ảnh 1

Máy bay vừa hạ cánh thì trời bắt đầu mưa lớn.

Được biết, tổ bay được nhận lệnh bay vào lúc 8 giờ 05 phút sáng 27-5, sau khi thực hiện công tác chuẩn bị, máy bay cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10 giờ 17 phút. Tổ bay gồm Đại tá Đỗ Thanh Hồng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 97, lái chính, Thiếu tá Lưu Công Bằng lái phụ kiêm dẫn đường, Đại úy chuyên nghiệp Nguyễn Trọng Thành và hai y bác sĩ của BV Quân y 175.

Trực thăng đưa chiến sĩ đảo Thổ Chu về đất liền cấp cứu ảnh 2

Xe cấp cứu BV Quân y 175 đã chờ sẵn đón chiến sĩ Nguyễn Hoàng Giang

Trực thăng đưa chiến sĩ đảo Thổ Chu về đất liền cấp cứu ảnh 3

Đoàn do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV Quân y 175, dẫn đầu 

Sau khi hạ cánh tại sân bay Cần Thơ tiếp dầu, đúng 15 giờ 45 tổ bay đưa bệnh nhân hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất. Mặc dù trời mưa rất lớn nhưng ngay khi hạ cánh xe cứu thương do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV Quân y 175, dẫn đầu đã chờ sẵn nhanh chóng đội mưa đưa chiến sĩ về BV hội chẩn.

Trực thăng đưa chiến sĩ đảo Thổ Chu về đất liền cấp cứu ảnh 4

Chiến sĩ bị viêm màng não, nguy cơ lây nhiễm khá cao

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, BS CK2 Nguyễn Tuấn Phương - Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm - BV Quân y 175 TP.HCM cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, hôn mê sâu, qua kiểm tra lâm sàng nghi ngờ bệnh nhân bị viêm màng não. Đây là một bệnh khá nguy hiểm vì có thể lây lan.

Trực thăng đưa chiến sĩ đảo Thổ Chu về đất liền cấp cứu ảnh 5

Đón chiến sĩ giữa trời mưa lớn, hầu hết mọi người đều ướt sũng

Theo khai thác bệnh sử trước đó, vào ngày 25-5, chiến sĩ Nguyễn Hoàng Giang khởi phát có sốt, ho, đau họng sau đó có triệu chứng lơ mơ. Có thể do tuyến trước chưa có điều kiện đầy đủ nên đến ngày 27-5 bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu, kích động, vật vã, co giật.

Trực thăng đưa chiến sĩ đảo Thổ Chu về đất liền cấp cứu ảnh 6

Chiến sĩ được đưa về khoa Truyền nhiễm BV Quân y 175 điều trị

Hiện tiên lượng của bệnh nhân rất nặng, tiếp theo các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thở máy, thực hiện các xét nghiệm đầy đủ. Bệnh nhân sẽ được truyền dịch, hồi sức tích cực, dùng kháng sinh liều cao, kèm theo đó là theo dõi liên tục để nếu bệnh nhân có biến chứng xảy ra thì sẽ được xử ký kịp thời” - BS Phương nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.