Trùm đường dây đánh bạc 'Người dệt mộng' lãnh 4 năm tù

Chiều 5-12, sau nhiều ngày nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Tô Công Hưng (SN 1982, trú tại quận 1, TP.HCM, Giám đốc Công ty Cổ phần trực tuyến Người dệt mộng) cầm đầu.

Bản án nhận định đủ cơ sở kết tội bị cáo Tô Công Hưng tổ chức đánh bạc hưởng lợi khoảng 4,3 tỉ đồng và bị tuyên phạt bốn năm tù.

62 bị cáo còn lại, trong đó có người là bác sĩ, kỹ sư, công an… bản án tuyên thấp nhất là một năm sáu tháng án treo, đến hai năm tù về các tội danh tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Trùm đường dây đánh bạc 'Người dệt mộng' lãnh 4 năm tù ảnh 1

Ảnh: Các bị cáo đang nghe tòa tuyên án


Theo đó, dưới sự cầm đầu đường dây của Hưng, các đối tượng đã giao dịch hơn 640 tỉ đồng tiền cờ bạc thông qua 56 tài khoản ngân hàng.

Từ tháng 2-2012 đến tháng 1-2015, Hưng cấu kết với đối tượng nước ngoài rồi lôi kéo Tô Thị Thu Nhi (chị của Hưng) và người quen, mở tài khoản tại một số ngân hàng làm tài khoản đại diện cho trang web 12bet.com tại Việt Nam để các con bạc chuyển tiền cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…

Hưng, Nhi và Nguyễn Anh Viễn, Nguyễn Mạnh Cường đã nhận hơn 487 tỉ đồng từ các con bạc chuyển khoản. Sau đó Hưng chuyển bàn giao cho 12bet.com, thông qua các số tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc khoảng 20 tỉ đồng. Số tiền còn lại dùng để thanh toán cho những con bạc thắng cược.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.