Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19

(PLO)- Nhằm sẻ chia những mất mát của người dân trong đại dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã phối hợp với quán cà phê Lúa, tái hiện lại không gian BV dã chiến, trưng bày hơn 1.500 hiện vật liên quan đến đại dịch.
Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 1

Triển lãm chuyên đề “Lặng” với ý tưởng xuyên suốt là “Cuộc chiến chống dịch COVID-19 - Một năm nhìn lại”, diễn ra từ ngày 29-5 đến ngày 4-6, do chính quyền quận Phú Nhuận phối hợp với ông Huỳnh Minh Hiệp – chủ quán cà phê Lúa (quận Phú Nhuận, TP.HCM) tổ chức.

Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 2

Các bé được ba mẹ dẫn đến tham quan triễn lãm.

Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Triệu (64 tuổi, Cựu chiến Binh quận Phú Nhuận) xúc động chia sẻ: “Cơn đại dịch vừa qua đã gây quá nhiều tổn thất về con người, đất nước của chúng ta. Ở độ tuổi đã quá một đời người, khi tận mắt nhìn lại những hiện vật của thời khắc thời đau thương ấy, tận đáy lòng tôi thật sự mong rằng cuộc sống của người dân sẽ sớm trở lại bình thường, những nỗi đau rồi sẽ nguôi ngoai, người ra đi sẽ thanh thản, người ở lại hãy sống thật bình an”.

Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 4

BTC bố trí không gian tưởng niệm người mất vì COVID-19.

Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 5
Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 6
Triển lãm trưng bày hơn 2000 hình ảnh liên quan đến đại dịch COVID-19.
Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 7

và hơn 1.500 hiện vật do ông Huỳnh Minh Hiệp phối hợp với ngành chức năng quận Phú Nhuận sưu tầm: Văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch, giấy xác nhận công tác, thẻ tình nguyện viên, trang phục của lực lượng tuyến đầu chống dịch,…

Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 8

“Từ khi bắt đầu đi tìm và lưu giữ lại những hiện vật, tôi đã mong ước sẽ làm triển lãm để nhớ về ký ức những ngày dịch bệnh bùng phát ở TP.HCM. Triễn lãm này sẽ cùng người dân nhìn lại khoảnh khắc đau thương, mất mát đã qua, cùng với đó là sự tương thân, tương ái, nỗ lực hết sức mình của tuyến đầu chống dịch. Chúng đã chuẩn bị cho buổi triễn lãm này từ 3 tháng trước và hoàn thành công việc trưng bày trong 10 ngày”, ông Huỳnh Minh Hiệp cho biết.

Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 9

Nơi đây còn tái hiện mô hình không gian BV dã chiến điều trị COVID-19…

Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 10

.cùng các hoạt động như xét nghiệm, tiêm vaccine.

Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 11

Tái hiện mô hình siêu thị 0 đồng, san sẻ yêu thương cùng người dân suốt mùa dịch.

Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 12

Nhớ lại một năm trước, vào ngày 30-5-2021, quận Phú Nhuận đã ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên. Giờ đây, triển lãm diễn ra như một hoạt động ghi nhận những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của quận sau một năm.

Trưng bày hơn 1500 hiện vật tái hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ảnh 13

Được biết, ông Huỳnh Minh Hiệp đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là người sở hữu nhiều giấy tờ, hiện vật liên quan đến dịch COVID-19 nhất Việt Nam.

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.